ซีอีโอ Lotus อาจถูกยึดใบขับขี่หลังขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนดหลายครั้ง Share this

ซีอีโอ Lotus อาจถูกยึดใบขับขี่หลังขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนดหลายครั้ง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2561

ฌอง-มาร์ก เกลส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโลตัส ถูกจับอีกครั้งในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด และอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถยนต์


ซีอีโอ Lotus อาจถูกยึดใบขับขี่

ฌอง-มาร์ก เกลส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโลตัสถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมขณะขับขี่รถสปอร์ตโลตัสด้วยความเร็วถึง 160 กม.ต่อชม. บนถนนใกล้กับสำนักงานใหญ่ของโลตัสในประเทศอังกฤษซึ่งกฎหมายอนุญาตให้ขับเพียง 112 กม.ต่อชม. รายงานข่าวระบุว่า เขาขับด้วยความเร็วขนาดนั้นเพราะกำลังทดสอบ “รถรุ่นใหม่” แต่ไม่มีการยืนยันว่ารถดังกล่าวคือรุ่นใด

ที่ผ่านมา เกลส์ถูกจับมาแล้วข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนดมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะการขับด้วยความเร็ว 154 กม.ต่อชม. ในปี 2015 บนถนนเส้นเดียวกับที่ถูกจับครั้งล่าสุดนี้

รายงานข่าวระบุว่า เกลส์อาจถูกยึดใบขับขี่เป็นเวลา 1 ปีเต็ม และอาจถูกปรับเงินเป็นจำนวนมาก แต่ทนายความของเขาอ้างว่า การลงโทษดังกล่าวอาจส่งผลต่อการบริหารงานในตำแหน่งซีอีโอซึ่งจะต้องทดสอบรถด้วยตนเอง

ในท้ายที่สุด เกลส์ได้รับคำสั่งห้ามขับขี่รถยนต์เป็นเวลา 30 วันและปรับเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมกับถูกตักเตือนให้ขับขี่ด้วยความเร็วเช่นนี้ “บนสนามแข่งหรือพื้นที่ที่จัดขึ้นเป็นการเฉพาะ” และถ้าเขาทำผิดซ้ำอีกก็จะถูกยึดใบขับขี่เป็นเวลา 1 ปีเต็ม

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ