เชิญพบ Emflux One สปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าจากอินเดีย Share this

เชิญพบ Emflux One สปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าจากอินเดีย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2561

เอ็มฟลักซ์ มอเตอร์ส ค่ายรถสองล้อจากอินเดียเปิดตัว “วัน” รถสปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าที่งาน 2018 ออโต้ เอ็กซ์โปในกรุงนิวเดลีของอินเดีย

วัน เป็นรถซูเปอร์ไบค์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ แบบฟูลอิเลกทริก สามารถทะยานจากหยุดนิ่งถึง 96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาเพียง 3 วินาทีถ้วน ระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าระบายความร้อนด้วยน้ำ 50 กิโลวัตต์หรือเท่ากับ 71 แรงม้า แรงบิด 62 ฟุตปอนด์ที่ 8,400 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยหลังด้วยโซ่

สำหรับชุดแบตเตอรี่ของวันเป็นประเภทโมดูลาร์ลิเธียม-ไอออนขนาด 9.7 กิโลวัตต์ สามารถโลดแล่นได้ระยะทางสูงสุดราว 200 กม. ชาร์จไฟแบบเร่งด่วนจนถึง 80% ภายในเวลาเพียง 36 นาทีเท่านั้นหรือชาร์จไฟด้วยตัวชาร์จมาตรฐานจะใช้เวลา 3 ชั่วโมง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/68c51903-img_4713.jpg

ชิ้นส่วนทั้งหมดของวัน ไม่ว่าจะเป็นแชสซีส์ ซับเฟรม หรือสวิงอาร์มผลิตในอินเดียทั้งหมดด้วยวัสดุเหล็กถัก tubular steel trellis โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับ 43 มม. สวิงอาร์มทำงานคู่กับโช๊คอัพแก๊สแบบเดี่ยวขนาด 46 มม. ลูกค้าสามารถอัพเกรดเป็นของโอห์ลินส์ที่มีสเปกสูงได้ ระบบเบรกเป็นของแบรนด์เบรมโบ ดิสก์ขนาด 300 มม. ทำงานร่วมกับลูกสูบสี่ตัวที่ล้อหน้า และดิสก์ขนาด 220 มม. และคาลิปเปอร์คู่ที่ล้อหลัง มาพร้อมระบบเอบีเอส

รูปลักษณ์ภายนอกมีสไตล์เหมือนกับรถซูเปอร์ไบค์จากอิตาเลียน เน้นน้ำหนักเบาและความคล่องตัวสูง ล้ออัลลอยหุ้มด้วยยางพิเรลลี ดิอาโบล รอสโซ่ II ผู้ขับขี่สามารถใช้หน้าจอทัชสกรีนขนาด 6.8 นิ้วซึ่งแสดงผลการขับขี่แบบเรียลไทม์ มีระบบเนวิเกชั่นและกล้องบิลท์อินสองตัวที่ด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงระบบเชื่อมต่อบลูทูธและ WiFi

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย แต่คาดว่าเอ็มฟลักซ์จะเปิดให้ลูกค้าได้จับจองเร็วๆ นี้ ก่อนส่งมอบในช่วงต้นปี 2019

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/30cc7092-img_4690.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ