อีซูซนำสื่อมวลชนสืบสานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ ไร่รื่นรมย์ จ.เชียงราย Share this

อีซูซนำสื่อมวลชนสืบสานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ ไร่รื่นรมย์ จ.เชียงราย

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 01 February 2561

อีซูซุร่วมสืบสานปณิธานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 จัดทริปพิเศษนำคณะสื่อมวลชนลงยังพื้นที่จริงของไร่รื่นรมย์ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียง

โดยทริปนี้คณะสื่อมวลชนได้ขับรถปิกอัพคู่ใจ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” เดินทางสู่ “ไร่รื่นรมย์” อ.เทิง จ.เชียงราย และได้สัมผัสถึงสมรรถนะอันทรงพลัง และความสะดวกสบายในการขับขี่ ดีไซน์ไฟหน้าใหม่แบบ Bi-LED เทคโนโลยีไฟส่องสว่างใหม่ล่าสุดพร้อม Multifunctional Daylight ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน พร้อมทำหน้าที่เป็นไฟหรี่เวลากลางคืน มั่นใจในทุกช่วงเวลาของการขับขี่อย่างแท้จริง และสัมผัสขีดสุดแห่งความหรูหรากับห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ กว้างขวาง สะดวกสบายทุกรายละเอียด เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ ครบครันด้วยฟังก์ชั่นล้ำสมัย ทำให้การเดินทางในครั้งนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

หลังจากผ่านเส้นทางอันคดเคี้ยว คณะสื่อมวลชนก็ได้เดินทางถึงไร่รื่นรมย์ พร้อมเติมพลังด้วยการรับประทานอาหารหลากหลายเมนูที่ทำจากผลิตผลออแกนิคของไร่ ไม่ว่าจะเป็นไข่เค็ม หรือผัก ออแกนิคที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารทั้งหมด โดยเมนูพิเศษที่พลาดไม่ได้ของไร่ คือ “ข้าวยำไร่ทุ่ง” และควรตบท้ายมื้ออร่อยด้วย “ซอฟช็อคข้าวหอมอุบล” กลมกล่อมนุ่มลิ้น

หลังจากอิ่มอาหารและอิ่มเอมกับบรรยากาศของไร่รื่นรมย์เป็นที่เรียบร้อย คณะสื่อมวลชนได้ร่วมทำกิจกรรมที่น่าสนใจ 2 กิจกรรมคือ กิจกรรม สถานีไข่ทองคำ ที่ช่วยให้ทุกคนได้เรียนรู้การทำอาหารเลี้ยงเป็ด ไก่ และการนำผลผลิตของเป็ด ไก่ มาทำให้มีมูลค่ามากขึ้น คือการนำไข่ไก่มาทำเป็นไข่ทรงเครื่อง และการนำไข่เป็ดมาทำไข่เค็ม ด้วยสูตรลับพิเศษของทางไร่ และอีกหนึ่งกิจกรรม คือ การให้ทุกคนได้รู้คุณค่าของข้าว ณ สถานีเข้าใจข้าว โดยคณะสื่อมวลชนได้ทดลองทำการปลูกข้าวทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเพาะเมล็ดข้าวลงในรังผึ้ง ต่อด้วยการโยนข้าวในนาข้าว การสีข้าว ฝัดข้าว และบรรจุข้าวลงถุง

ประสบการณ์ ณ สถานที่จริง ทำให้เราได้เรียนรู้แนวทางการปฏิบัติตามรอยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งไร่รื่นรมย์ได้สานต่อมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 3 ปี 

หลังจบภารกิจตามรอยปรัชญาแห่งความพอเพียง ณ ไร่รื่นรมย์แล้ว คณะสื่อมวลชนก็เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าสู่ร้านอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร “มาลองเต๊อะ” พร้อมลิ้มลองอาหารเหนือแนวฟิวชั่น อาทิ ไข่ขัวลองเต๊อะ และออเดิร์ฟเมือง อิ่มอร่อยแล้วก็ได้เวลาพักผ่อน ที่รีสอร์ท “The White House Boutique Resort” ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา และริมน้ำคลองแม่กรณ์ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 30 กว่ากิโลเมตร

โดยรีสอร์ทแห่งนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างและเดินตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงเช่นเดียวกัน ด้วยการทำนา ปลูกผัก เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ดเพื่อเก็บไข่ไว้รับประทานเองอีกด้วย หากใครต้องการชาร์จพลังงานให้ตัวเอง ขอแนะนำให้ทุกคนได้มาพักที่นี่ และจะได้รับรู้ถึงความเป็นมิตรกับธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม อากาศยามเช้าที่สดชื่น ที่หาไม่ได้ในเขตเมืองอย่างแน่นอน และก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร คณะสื่อมวลชนได้เดินทางไปไหว้พระขอพรรับปีใหม่ ณ “วัดพระสิงห์” วัดอารามหลวงคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงราย ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวเชียงรายมาอย่างยาวนาน เป็นอันปิดท้ายทริปพิเศษนี้ด้วยความสุขอย่างแท้จริง

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพดี ได้ที่นี่

       


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ