เชลล์เอาใจสายแว๊นซ์ เปิดบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 200 แห่งปีนี้ Share this

เชลล์เอาใจสายแว๊นซ์ เปิดบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 200 แห่งปีนี้

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561

เชลล์เอาใจสายแว๊นซ์ เปิดบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 200 แห่งปีนี้

เชลล์เอาใจสายแว๊นซ์ เปิดบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 200 แห่งปีนี้ ทุ่มงบ 1,500 ล้านบาทผุดปั๊มน้ำมัน 30 แห่ง ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดน้ำมันเติบโตเพิ่มเป็น 15%

อรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนงานหลัก 3 ประการ คือ 1. ตั้งเป้าเพิ่มสถานีบริการน้ำมัน (ปั๊มน้ำมัน) อีก 280 แห่งหรือรวมไม่น้อยกว่า 800 แห่งทั่วประเทศในช่วง 3-4 ปีข้างหน้า โดยปีนี้ลงทุนประมาณ 1,500 ล้านบาทเพื่อสร้างปั๊มน้ำมันใหม่เพิ่มอีก 30 แห่ง

2.ตั้งเป้าขยายสัดส่วนธุรกิจ Non-oil เป็น 50% ภายในปี 2568 ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วน Oil และ Non-oil อยู่ที่ 80:20 โดยจะเปิดร้านกาแฟ เดลี่ คาเฟ่ เพิ่มอีกปีละ 30 สาขา ,ปรับปรุงร้านสะดวกซื้อ เชลล์ ซีเล็ค และขยายสาขาเพิ่ม,บริการลูกค้าร่วมกันพันธมิตร 10 ราย อาทิ  KFC,ธนาคารไทยพาณิชย์ และ Kerry Express เป็นต้น

นอกจากนี้ เชลล์ยังเปิดให้บริการถ่ายน้ำมันเครื่องภายในปั๊มน้ำมันปีนี้ 200 แห่ง และจะเพิ่มการให้บริการจนครบ หากลูกค้าที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ต้องการรับบริการ โดยจะพิจารณาในทำเลที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า

"จุดบริการเปลี่ยนถายน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซด์ แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เป็นเพียงการเพิ่มการให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมัน เราจะมีช่างที่มีฝีมือบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ซึ่งสอดคล้องกับแผนงานหลักของเชลล์ในข้อที่ 3.คือ การบริการ"

อรอุทัย กล่าวว่า สำหรับภาพรวมตลาดน้ำมันปีที่ผ่านมาเติบโต 3.5% ขณะที่เชลล์เติบโต 6% และตั้งเป้าว่าในปีนี้เชลล์จะเติบโตกว่าตลาดรวม และมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 15% จากปัจจุบัน 13% ครองอันดับที่สาม รองจากปตท.และบางจาก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น