Autospinn

2019 Nissan Altima ล่าสุดกับราคาเริ่มต้น 750,000 บาท

MegaTON Posted: March 20th, 2018

ค่าย Nissan ประกาศเปิดตัว 2019 Nissan Altima ในงาน New York Auto Show เรียบร้อยแล้ว

โดยการออกแบบสำหรับโฉมที่ 6 ของ Altima ได้เห็นไปก่อนหน้านี้แล้วจาก Vmotion 2.0 ในงาน 2017 Detroit Auto Show ดังนั้นเราจึงหวังว่ามันควรจะออกมามีลุคที่ดูสปอร์ตและสมส่วนมากขึ้นสำหรับรถซีดานขนาดกลางจาก Nissan

 

โดยโฉมปัจจุบันทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งแม้ว่า SUV จะได้รับความนิยมโดยดูจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น แต่ Altima ก็ยังคงเป็นรุ่นที่ทำยอดขายสูงสุดได้ในตลาดของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการออกแบบภายในและภายนอกใหม่หมด ด้านหน้าของของ Altima จะใช้รูปแบบ V-motion ใหม่จาก Altima ซึ่งให้ความรู้สึกการเคลื่อนไหวเป็นรูปตัว V และมีกระจังหน้าเป็นตะแกรงทรงตัว V พร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ซึ่งทำให้ดูดุดันเส้นสายของตัวถังยังคงยึดตามทรงตัว V มาด้านหน้า ซึ่ง Nissan Altima ต้องเจอกับคู่แข่งในตลาดนี้ไม่ว่าจะเป็นรถที่ต่างเปิดตัวใหม่อย่าง Honda Accord หรือ Toyota Camry

 

 

จะบอกว่ามันคือการออกแบบใหม่สำหรับรถตัวเก่าก็ไม่ใช่ทั้งหมด ฐานล้อมีการปรับให้ยาวขึ้น ทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารตอนหลังกว้างกว่าเดิมและแผงแดชบอร์ดได้รับอิทธิพลจากการงานวิจัยมา ซึ่งมีหน้าจอสัมผัสสำหรับระบบ infotainment และช่องเกียร์ที่มีความยาว

 

 

แผงหน้าปัดที่ดูทันสมัย หน้าจอวิทยุที่เหมือนแท็บเล็ตแสดงผล infotainment มีความโดดเด่นบนแผง dashboard ภายในมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นอีก วัสดุที่ดูพรีเมี่ยมยิ่งขึ้นซึ่งรวมถึงพื้นผิวที่เป็น metallic รอยเย็บที่ตัดกัน และพวงมาลัยแบบสามก้านคล้ายคลึงกับ crossover รุ่น Rogue การออกแบบดูเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลดจำนวนปุ่มต่างๆลงและให้ความรู้สึกที่เป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

 

 

2019 Nissan Altima ใหม่ คาดว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนแบบล้อหน้า D แพลตฟอร์มซึ่งเป็นจุดเด่นของ Nissan, Infiniti และแม้แต่ Renault ซึ่งรวมถึง Maxima และ Murano นอกเหนือจากฐานล้อที่ยาวขึ้น Altima ใหม่จะมีตัวเลือกขับเคลื่อน All-Wheel drive อีกด้วย

 

 

จากข้อมูลล่าสุด Altima จะได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตรสี่สูบ 182 แรงม้าที่มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ และเปลี่ยนแทนเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 พร้อมเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 270 แรงม้า

ตัวเลือกในระบบ Hybrid ยังคงมีให้เลือกซึ่งเป็นตลาดที่อยู่กระแสซึ่งน่าจะมีอยู่ใน new Altima และระบบเกียร์ยังใช้ CVT เหมือนเช่นเคย

Nissan ยังได้ใส่เทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Nissan’s Propilot ซึ่งทำให้ new Altima สามารถขับเคลื่อนรถได้ด้ตัวเองแต่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ขับขี่

Nissan จะเปิดตัว 2019 Altima ใหม่ในวันที่ 28 มีนาคม ที่งาน New York Auto Show การขายน่าจะเริ่มได้ช่วงต้นฤดูร้อนนี้ซึ่งราคาจะสูงกว่าโฉมปัจจุบันอยู่เล็กน้อย โดยเริ่มต้นที่ 24,000 เหรียญ(ประมาณ 750,000 บาท) ที่อเมริกา

 

 

เรียบเรียงโดย @megaTON

ที่มา https://www.carscoops.com/2018/03/2019-nissan-altima-everything-know-far/

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่ม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย