[BIMS2018] Fomm ONE มินิคาร์ไฟฟ้าลอยน้ำได้ ชาร์จ 6 ชม.วิ่งได้ 160 กม. เคาะค่าตัว 5.99 แสนบาท(ราคาโปร) Share this

[BIMS2018] Fomm ONE มินิคาร์ไฟฟ้าลอยน้ำได้ ชาร์จ 6 ชม.วิ่งได้ 160 กม. เคาะค่าตัว 5.99 แสนบาท(ราคาโปร)

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2561

[BIMS2018] Fomm ONE มินิคาร์ไฟฟ้าลอยน้ำได้ ชาร์จ 6 ชม.วิ่งได้ 160 กม. เคาะค่าตัว 5.99 แสนบาท(ราคาโปร)

Fomm ONE Launched in Motor Show 2018

ฟอมม์ วัน (Fomm ONE) มินิคาร์ รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวครั้งแรกในไทย กับค่าตัวช่วงโปรโมชั่น 5.99 แสนบาท และราคาปรกติที่ 6.64 แสนบาท

แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยภายในงาน Motor Show 2018 นี้ กับรถไฟฟ้าคันจิ๋วที่มีดีไม่น้อยเลยทีเดียว กับ Fomm ONE ด้วยขนาดกระทัดรัดที่สุดในโลก พร้อมการดีไซน์ที่เตะตาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก รวมไปถึงการดีไซน์ภายใน โดยเฉพาะชุดพวงมาลัย

คอนเซปต์การออกแบบคือยนตกรรมที่เน้นความคล่องตัวแม้ใช้งานในเมืองที่มีสภาพพื้นที่จำกัด สามารถขับขี่ได้ในทุกๆ วัน ประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าเชื้อเพลิง ค่าบำรุงรักษา เพราะเจ้า Fomm ONE คันนี้เปรียบเสมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าดีๆ นี่เอง

การออกแบบภายนอกเน้นความสดใส ในสไตล์ Kabuki ที่ผสานประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่ในทุกตารางนิ้วของรถยนต์ พร้อมด้วยสีสันของตัวถัง รวมไปถึงขนาดของรถที่เล็กน่ารัก ในส่วนภายในเป็นเบาะนั่งแบบ 2+2 โดดเด่นด้วยแผงแดชบอร์ดที่เน้นการแสดงผลในส่วนของกลางแดชบอร์ด พร้อมกันนี้พวงมาลัยยังออกแบบตามสไตล์พวงมาลัยเครื่องบิน และแป้นคันเร่งก็ถูกย้ายมากดบริเวณพวงมาลัยแทนเช่นเดียวกัน

ในเรื่องสมรรถนะมาพร้อมกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้แรงม้าที่ 16 แรงม้า และแรงบิดมหาศาลตามสไตล์รถไฟฟ้าที่ 560 นิวตันเมตร โดยการชาร์จไฟฟ้าเข้าตัวรถใช้เวลาชาร์จจนเต็มราวๆ 6 ชั่วโมง และสามารถขับขี่ได้ถึง 160 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังสามารถเปิดได้ตลอดเวลาโดยใช้เวลาในการเปลี่ยนราวๆ 5 นาที เท่านั้นเอง

สิ่งพิเศษด้วยขนาดตัวถังขนาดเล็ก น้ำหนักเบาซึ่งรถยนต์ทั่วไปอาจมีชิ้นส่วนในการประกอบกว่า 30,000 ชิ้น แต่ Fomm ONE มีเพียง 1,500 ชิ้นเท่านั้น ทำให้รถยนต์มีระบบป้องกันน้ำเข้ารถและสามารถลอยตัวได้เมื่อมีน้ำท่วมกระทันหัน และในกรณีน้ำท่วมยังสามารถขับขี่ได้เช่นเดียวกัน

Fomm ONE เปิดตัวครัั้งแรกด้วยราคาโปรโมชั่น 5.99 แสนบาท (ในราคาขายปรกติที่ 6.64 แสนบาท) โดยจะมีสีสันให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีดำ, สีเหลือง, สีแดง, สีน้ำเงิน, สีอลูมิเนียม และสีชมพู เปิดให้สั่งจองแล้ว วันนี้ พร้อมส่งมอบในช่วงเดือน พฤษภาคม 2561 นี้

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น