Autospinn

Geneva 2018: ยลโฉม Skoda Vision X Concept รถต้นแบบมาพร้อมระบบ CNG

Satapana Posted: March 6th, 2018

แผนการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Skoda ยังคงมุ่งเน้นที่รถอเนกประสงค์ ล่าสุดทำการเผยโฉมรถต้นแบบ Vision X Concept ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์

Vision X Concept เป็นรถสไตล์ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมมิติตัวถังขนาดคอมแพ็กต์ มีรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นและหรูหราแบบผลึก “คริสตัลไลน์” ตามคำบรรยายของค่ายรถจากสาธารณรัฐเช็กแบรนด์นี้ ดีไซน์รอบคันเน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถ่ายทอดมาจากรถอเนกประสงค์รุ่นใหญ่กว่าอย่าง Karoq และ Kodiaq

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/03/14f3a2de-2018-skoda-vision-x-concept-2.jpg

 

ส่วนที่โดดเด่นของรถต้นแบบรุ่นนี้ก็คือหลังคาสีดำ การตกแต่งด้วยอลูมิเนียมและวัสดุสีดำรอบบคัน รวมถึงการออกแบบด้านหน้าที่เน้นย้ำซิกเนเจอร์ของ Skoda ได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะถูกลดทอนเส้นสายที่ล้ำสมัยลงพอสมควร โดยเฉพาะไฟหน้าทรงเรียวบาง LED ที่น่าจะแทนที่ด้วยไฟหน้าแบบดั้งเดิม รวมถึงมือจับเปิดประตู และส่วนอื่นๆ แบบรถที่ออกจำหน่ายจริงทั่วไป

เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่ดูล้ำอนาคต Skoda เลือกใช้วัสดุหลากหลายรูปแบบตกแต่งพวงมาลัย แดชบอร์ด เสาหลังคา แผงประตู คอนโซลกลาง และเบาะที่นั่ง สีสันดูสดใสเอาใจคนรุ่นใหม่ บนคอนโซลมีแท็บเล็ตแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ และใช้มาตรวัดดิจิตอล

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/03/bc7a6ba7-2018-skoda-vision-x-concept-4.jpg

 

สำหรับระบบขับเคลื่อนค่อนข้างแปลกใหม่เพราะเป็นรถรุ่นแรกของ Skoda ที่ใช้เทคโนโลยี G-TEC เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรและสามารถสลับมาใช้ก๊าซธรรมชาติอัด CNG ได้ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ปล่อยมลพิษไอเสียอยู่ที่ 89 กรัมต่อกม. มีพละกำลังจากเครื่องยนต์อยู่ที่ 130 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร

Vision X Concept นับเป็นรถต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นของ Skoda ที่คาดว่าจะถูกต่อยอดเป็นรถรุ่นที่ 3 ในตระกูลรถอเนกประสงค์ มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Karoq และจะถูกส่งทำตลาดอย่างแน่นอนในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย