Autospinn

Geneva 2018: เขากลับมาแล้ว! Toyota เผยโฉม Gazoo Racing Supra Racing Concept

Satapana Posted: March 6th, 2018

Toyota เผยโฉมแรกของรถสปอร์ตต้นแบบ Gazoo Racing  Supra Racing Concept ที่แสดงแนวทางการพัฒนา Supra ซึ่งมีกำหนดการทำตลาดในปีหน้า

นอกจากการนำเสนอรถสปอร์ตต้นแบบในมาดรถแข่งแล้ว Toyota ยังประกาศด้วยว่า “รถต้นแบบรุ่นนี้คือการประกาศการกลับมาของ Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5” เรียกว่ายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเราจะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/03/993a6215-2018-grsupraracingconcept-31.jpg

 

สำหรับ Gazoo Racing  Supra Racing รุ่นต้นแบบนี้เน้นความหวือหวาแบบรถแข่ง ด้วยซุ้มล้อดีงโป่ง แอโรพาร์ทรอบคันที่แทบจะไม่เหลือเค้าโครงของตัวรถแบบเดิม บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่และแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ไซส์ยักษ์

โยฮัน แวน ซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Toyota Motor Europe กล่าวว่า “ใช่แล้ว Surpra กำลังจะกลับมา รถต้นแบบรุ่นนี้ส่งสัญญาณชัดเจนว่าเราจะนำรถสปอร์ตที่ว่ากันว่ายิ่งใหญ่ที่สุดรุ่นหนึ่งในตำนานกลับมาทำตลาดอีกครั้ง รถต้นแบบรุ่นนี้พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing   สำหรับใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะ”

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/03/6c7b228a-2018-grsupraracingconcept-15.jpg

 

รถต้นแบบรุ่นนี้ใช้วัสดุผสมคอมโพสิทในหลายส่วนเพื่อลดน้ำหนัก ทั้งแผงกันชนหน้าและหลัง สปอยเลอร์รอบคัน และสเกิร์ตด้านข้าง รวมถึงฝากระโปรงและกระจกบังลมที่ทำจากพลาสติก ซึ่งบ่งบอกแนวคิดว่า Toyota ต้องการลดน้ำหนักเป็นพิเศษทั้งกับรถแข่งและรถโปรดักชั่น

ภายในห้องโดยสารเป็นสเปกรถแข่งขนานแท้ ด้วยแดชบอร์ดและเบาะบั๊กเก็ตซีทที่นั่งเดียว ติดตั้งโรลเคจนิรภัยรอบคัน แผงประตูเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ และพวงมาลัยเรซซิ่งแบบถอดได้

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/03/5f05ada3-2018-grsupraracingconcept-23.jpg

 

Toyota ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของรถต้นแบบรุ่นนี้ แต่ระบุเพียงว่าใช้โครงสร้างเครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลังแบบดั้งเดิมเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนานเหมือนยุคก่อน

ถ้าใครอดใจรอจะพบกับ Supra โฉมโปรดักชั่นไม่ไหว ขอเชิญทดลองขับรถแข่งต้นแบบคันนี้ได้ในเกมแกรนทัวริสโมซึ่ง Toyota จะเปิดให้ได้ขับกันในเดือนเมษายนนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย