[Launched] เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Audi A8 L ลักซ์ชัวรี่ พี่ใหญ่ เคาะราคาเริ่มต้น 6.799 ล้านบาท Share this

[Launched] เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Audi A8 L ลักซ์ชัวรี่ พี่ใหญ่ เคาะราคาเริ่มต้น 6.799 ล้านบาท

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 06 มีนาคม 2561

[Launched] เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Audi A8 L ลักซ์ชัวรี่ พี่ใหญ่ เคาะราคาเริ่มต้น 6.799 ล้านบาท

Launched New Audi A8 in Thailand เปิดตัว อาวดี้ เอ8 ครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเริ่มต้น 6.799 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ลักซ์ชั่วรี่ ซีดานรุ่นใหม่จากค่าย Audi อย่าง New A8 L ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดหรูหรา ทั้งภายในและภายนอก พร้อมทั้งเทคโนโลยีการขับขี่และสมรรถนะของตัวรถยนต์ที่น่าสนใจไม่เบา

การออกแบบภายนอกยังคงมาพร้อมความหรูหรา และเส้นสายตัวถังรถยนต์ที่บึกบึนตามสไตล์การออกแบบของ Audi กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์การออกแบบด้านหน้าโดยรวมเน้นการออกแบบเป็นแนวกว้าง เส้นสายข้างรถยนต์แนวนอนที่ค่อนข้างชัดเจนทุกมุมมอง

ไฮไลท์อีกประการคือชุดโคมไฟหน้าแบบ แมทริกซ์ แอลอีดี โดยภายในชุดไฟประกอบไปด้วย LED ข้างละ 84 ดวง ทำงานแบบอิสระโดยแต่ละดวงสามารถปรับองศาที่แตกต่างกันได้

ด้านมิติตัวถังรถยนต์สำหรับ A8 L จะมีมิติ กว้าง 1,945 มม. สูง 1,485 มม. และยาว 5,302 มม. ซึ่งยาวกว่า A8 รุ่นปรกติถึง 13 ซม. ส่งผลให้พื้นที่ห้องโดยสารมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น นั่งโดยสารได้สะดวกและสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของรุ่น L

การออกแบบภายใน เน้นความเรียบหรู และปรับเปลี่ยนปุ่นฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ สู่ระบบ Audi Touch Response ซึ่งทุกฟังก์ชั่นการใช้งานจะอยู่ในหน้าจอแบบทัชสกรีนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมระบบเอนเตอร์เทรนเมนท์ ระบบปรับอากาศ รวมไปถึงมาตรวัดรอบต่างๆ บริเวณจอมาตรวัดก็ปรับเปลี่ยนเป็นแบบ ดิจิตอล

เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุคุณภาพสูง พร้อมระบบปรับไฟฟ้า การออกแบบเน้นความสะดวกสบายในการนั่งทุกตำแหน่ง โดยเฉพาะเบาะหลังที่เพิ่มเติมฟังก์ชั่นเบาะนั่งหลังแบบแยกอิสระ พร้อมระบบนวด และคอนโซลกลางแบบเฟิร์สคลาส

จอแสดงผลสำหรับเบาะหลัง พร้อมรีโมทคอนโทรลแบบมัลติฟังก์ชั่น เพิ่มเติมความโปร่งในห้องโดยสารด้วย หลังคาแบบ พาโนรามิคสามารถเลื่อน เปิด-ปิด ได้ด้วยระบบไฟฟ้าทั้งหมด

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน mild hybrid (MHEV) แบบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 340 แรงม้า ที่ 5,000-6,400 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,370-4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อันเลื่องชื่อ Quattro

Audi A8 L สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 5.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยการเสริมแรงจากขุมพลัง mild hybird ที่ช่วยในเรื่องการออกตัว ทำให้มีแรงบิดต้นที่ยอดเยี่ยม แม้จะมีตัวถังที่มีขนาดใหญ่

สำหรับราคาเปิดตัว Audi A8 L มาพร้อม 2 ตัวเลือกดังนี้

A8 L 55 TFSI Quattro Premium เครื่องยนต์เบนซิน 340 แรงม้า ราคา 6,799,000 บาท

A8 L 55 TFSI Quattro Prestige เครื่องยนต์เบนซิน 340 แรงม้า  ราคา 7,999,000 บาท

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น