ฟอร์ด ซุ่มพัฒนารถยนต์ที่ควบมอเตอร์ไซค์ได้ในคันเดียว Share this

ฟอร์ด ซุ่มพัฒนารถยนต์ที่ควบมอเตอร์ไซค์ได้ในคันเดียว

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2561

ฟอร์ด ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันได้ปล่อยโครงร่างแบบการบรรจุรถจักรยานยนต์ไว้ในรถยนต์คันเดียวกัน โดยสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้าหรือออกได้ทางด้านหน้าได้อิสระ

จากภาพที่ทางฟอร์ดได้ปล่อยออกมาคาดว่า ทางค่ายน่าจะบรรจุรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าโดยจะสามารถเชื่อมต่อกับตัวรถยนต์ด้วยระบบรางที่อยู่ภายในรถระหว่างที่นั่งด้านหน้า โดยจะใช้ตัวรถจักรยานยนต์เป็นส่วนของคอนโซลภายในรถยนต์ รวมถึงที่วางของและที่วางแขนด้วย

โดยตัวรถจักรยานยนต์ที่อยู่ภายในรถยนต์นั้น สามารถนำออกมาได้จากทางด้านฝากระโปรงหน้ารถ ด้วยวิธีการยกฝากระโปรงขึ้น ซึ่งอาจจะใช้ระบบไฟฟ้าประกอบกับระบบไฮโดรลิค เพื่อนำรถจักรยานยนต์ออกมา ส่วนช่องว่างที่จะเกิดขึ้นภายในรถยนต์จะถูกปิดลงด้วยซีลยาง ส่วนตัวรถยนต์นั้นจะยังสามารถขับขี่ได้ปกติโดยใช้เครื่องยนต์ที่อยู่ด้านหลัง หรืออาจจะใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งในกรณียังเก็บรถจักรยานยนต์ไว้ในตัวรถยนต์นั้น ล้อของรถจักรยานยนต์จะไม่สัมผัสพื้นถนน โดยจะถูกยกขึ้นมาให้ลอยจากพื้น อาจจะอยู่ในระดับเดียวกับท้องของรถยนต์ ทว่าในภาพยังเห็นว่าตัวล้อของรถจักรยานยนต์ยังอยู่ติดกับพื้นถนน ซึ่งอาจจะมีการปรับแก้แบบให้เข้ากับแนวคิดที่วางไว้ ทั้งนี้เครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์จะไม่เกี่ยวข้องกับระบบขับเคลื่อนของรถยนต์เลย โดยตัวรถยนต์จะมีระบบการขับเคลื่อนของตัวเอง

กระนั้นแล้ว ฟอร์ดก็ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวของรถจักรยานยนต์ที่จะบรรจุเข้าไปข้างในรถยนต์นั้น เท่าที่ทราบได้จากภาพคือ ระบบอำนวยความสะดวก และความบันเทิงภายในรถยนต์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของลำตัวรถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบนำทาง (GPS), วิทยุ, บลูธูต และอื่นๆ

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นไอเดียแปลกใหม่จากฟอร์ด ซึ่งคาดว่าอาจจะถูกสร้างขึ้นจริงในอนาคตอันใกล้

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมจาก ออโต้สปินน์ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ