กรุงศรีออโต้ จับมือค่ายรถมอไซด์ 10 แบรนด์ เปลี่ยนหลอดไฟท้ายฟรี Share this

กรุงศรีออโต้ จับมือค่ายรถมอไซด์ 10 แบรนด์ เปลี่ยนหลอดไฟท้ายฟรี

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2561

กรุงศรีออโต้ จับมือค่ายรถมอไซด์ 10 แบรนด์ เปลี่ยนหลอดไฟท้ายฟรี เริ่มวันที่ 1-15 พ.ค.นี้ ตามโครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ” ปลุกกระแสความปลอดภัย ลดอบัติเหตุ


โครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ”

ไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า กรุงศรีออโต้ ได้ดำเนินโครงการ LET’sponsible อย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปี ซึ่งในปีนี้ได้สร้างสรรค์โครงการ โครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ”เพื่อจุดกระแสให้สังคมเห็นความสำคัญ หลังจากมีรายงานจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนฯ พบว่า ในปี 2560 ไทยมีผู้บาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนกว่า 8.16 แสนคน ส่วนใหญ่เป็นอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซด์ 67 % ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการละเลยการตรวจสภาพอุปกรณ์รถมอเตอร์ไซด์

ทางกรุงศรีออโต้ จึงได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซด์ในตลาด 10 แบรนด์ ได้แก่ ฮอนด้า ยามาฮ่า คาวาซากิ ซูซูกิ เวสป้า จีพีเอ็กซ์เบเนลลี่ สตาเลียน ริวก้า และลี่ฟาน ร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์หมั่นตรวจสอบไฟท้าย ผ่านกิจกรรม “เปลี่ยนไฟท้ายฟรี” รถมอเตอร์ไซด์ขนาดเล็ก รุ่นไม่เกิน 150 ซีซี นำรถมาเปลี่ยนหลอดไฟได้ฟรีที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซด์ในตลาดทั้ง 10 แบรนด์ กว่า 1,000 สาขา ตั้งแต่วันที่ 1-15 พ.ค. 2561

“โครงการได้จัดทำคลิปวิดีโอเพื่อนำเสนอตัวอย่างเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น จากการขับรถมอเตอร์ไซด์ที่ไม่มีไฟท้าย และนำไปสู่อุบัติเหตุและเกิดการสูญเสีย หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2561 มาถึงปัจจุบันมียอดวิวรวมถึง 6.9 ล้านวิว ยอดแชร์ 2.5 หมื่นครั้ง และคอมเมนต์ 7,300 ข้อความ”

สำหรับไฮไลท์วิดีโอภายใต้แนวคิด LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ เป็นการรณรงค์ให้ตระหนักถึงของการที่ไฟท้ายดับ และละเลยไม่เปลี่ยนหลอดไฟ เป็นสาเหตุหนึ่งของอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน โดยวิดีโอจำลองสถานการณ์ที่เกิดจากการขับขี่มอเตอร์ไซด์ที่ไม่มีไฟท้าย ด้วยการแสดงภาพจากมุมต่างๆ ของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน โดยเฉพาะรถที่ขับตามหลังอาจไม่สังเกตเห็นจนเกิดอุบัติเหตุในที่สุด

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ