19 เมษายนนี้ เก็บค่าผ่านทาง ทางหลวงหมายเลข 7  ช่วงชลบุรี – พัทยา Share this

19 เมษายนนี้ เก็บค่าผ่านทาง ทางหลวงหมายเลข 7  ช่วงชลบุรี – พัทยา

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2561

กรมทางหลวงเตรียมเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ช่วงชลบุรี-พัทยา แนะติดบัตร เอ็มพาส-อีซี่พาสเพื่อความสะดวกช่วงผ่านทาง

ธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า กรมทางหลวงพร้อมเก็บค่าผ่านทาง ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี) ช่วงชลบุรี – พัทยา โดยเป็นไปตามที่กำหนดเริ่มในวันที่ 19 เม.ย.2561 ซึ่งหลังจากที่กรมทางหลวงได้ทดลองการใช้ระบบปิด (Ciosed System) วันที่ 5 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพื่อให้ประชาชนคุ้นเคยกับระบบดังกล่าว จึงมั่นใจว่าในวันที่ 19 เม.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่จะมีการเก็บค่าผ่านทางจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากมีความพร้อมทั้งระบบและบุคคลในการดำเนินการดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นห่วงคือ การจ่ายเงินในขาออกตามด่านต่างๆเนื่องจากการทดลองที่ผ่านมายังไม่การเก็บค่าผ่านทางดังนั้น เพื่อความสะดวกและลดปัญหารถชะลอตัวขอหน้าด่าน ขอให้ผู้ใช้ทางเตรียมเงินค่าผ่านทางให้พร้อมโดยมีอัตราค่าผ่านทางคิดตามระยะทางที่ใช้ดังนี้

นอกจากนี้ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงชลบุรี-พัทยา สามารถใช้บัตร เอ็มพาส และอีซี่พาส ได้ทันทีในวันดังกล่าว หากผู้เดินทางต้องการความรวดเร็วสะดวกสบายในการชำระค่าผ่านทาง โดยลดระยะเวลาในการเดินทาง หลีกเลี่ยงการจราจรหน้าด่าน โดยสามารถสมัครรับบริการได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เคทีบีเน็ตแบงก์ ศูนย์บริการทางหลวงขาออกบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และบริเวณด่านทับช้าง 2 บนทางหลวงหมายเลข 9 (ช่วงบางปะอิน-บางนา) สอบถามเพิ่มเติมที่ M-Pass Call Center โทร.1586 กด 9 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้เงินค่าผ่านทางที่จัดเก็บได้ทั้งหมด กรมทางหลวงจะนำฝากกระทรวงการคลังเพื่อนำมาใช้บำรุงรักษาทาง สะพาน และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ไฟส่องสว่าง กล้อง CCTV รถกู้ภัย โทรศัพท์ฉุกเฉิน เป็นต้น รวมถึงนำไปใช้ก่อสร้างขยายโครงข่ายมอเตอร์เวย์ในสายอื่นๆ เช่น สายพัทยา – มาบตาพุด ซึ่งจะช่วยลดภาระงบประมาณแผ่นดินและรักษาวินัยทางการเงินของภาครัฐ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมระบบโลจิสติกส์และสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศด้วย โดยผู้ใช้ทางสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง1586 โทรฟรีตลอด24 ชม.

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ