ซีอีโอ Maserati ยอมรับรถเอสยูวี Levante ทำผลงานได้น่าผิดหวัง Share this

ซีอีโอ Maserati ยอมรับรถเอสยูวี Levante ทำผลงานได้น่าผิดหวัง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 พฤษภาคม 2561

ซีอีโอ Maserati ยอมรับรถเอสยูวี Levante ทำผลงานได้น่าผิดหวัง

หัวเรือใหญ่ของ Fiat Chrysler Automobile (FCA) บริษัทแม่ของ Maserati ยอมรับว่า Levante คือความผิดหวังครั้งสำคัญซึ่งเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของทีมงานทั้งหมด

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ FCA กล่าวกับนักลงทุนอย่างเปิดใจถึงความท้าทายที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้ ซึ่งรวมถึงอุปสรรคในการเปิดตัวรถหลายรุ่นที่ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จตามที่วางแผนไว้

รถเอสยูวีสมรรถนะสูงอย่าง Maserati Levante มียอดขายเพียง 5,845 คันเท่านั้นในปี 2017 ซึ่งทำให้ FCA ต้องปรับลดกำลังการผลิตลงถึง 59% เพื่อไม่ให้เกิดภาวะโอเวอร์ซัพพลาย ทางมาร์คิโอเน่ผิดหวังกับแนวทางการทำตลาดรถรุ่นนี้และหวังว่า Levante Trofeo เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงจะช่วยแก้ไขสถานกาณณ์ให้ดีขึ้นได้

การเปิดตัวที่ย่ำแย่ของ Levante เป็นหนึ่งในสาเหตุที่มาร์คิโอเน่ประกาศเปลี่ยนตัวผู้บริหารระดับโกลเบิลของ Maserati รวมถึง Alfa Romeo ใหม่

ทั้งนี้ Maserati Levante Trofeo เปิดตัวไปแล้วที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์วี8 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 590 แรงม้า แรงบิด 730 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ใน 3.9 วินาทีเท่านั้น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง


ความคิดเห็น