นายกฯ ตั้งพล.อ ประวิทย์ คุมงาน MotoGP ประเทศไทย Share this

นายกฯ ตั้งพล.อ ประวิทย์ คุมงาน MotoGP ประเทศไทย

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 08 พฤษภาคม 2561

นายกฯ ตั้งพล.อ ประวิทย์ คุมงาน MotoGP ประเทศไทย

นายกฯ ตั้งคณะอำนวยการจัดการแข่งขัน โมโตจีพี วาระ 3 ปี โดยมอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร เป็นประธานกรรมการ หวังเสริมศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาในภูมิภาคอาเซียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ประจำปี 2561-2563 ระยะเวลา 3 ปี โดยนายกฯ มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ และแต่งตั้งให้ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ,นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นรองประธานกรรมการ

พร้อมกันนี้ได้แต่งตั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, กระทรวงการต่างประเทศ, กระทรวงคมนาคมและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึงผู้บัญชาการทหารทั้ง 3 เหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นคณะกรรมการ เพื่อร่วมกำหนดเสนอแนะนโยบายอำนวยการจัดการแข่งขัน และส่งเสริมศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับระบบเศรษฐกิจ รวมถึงสร้างเครือข่ายทางธุรกิจให้กับทุกภาคส่วนในประเทศไทย

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมจาก ออโต้สปินน์ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ