นายกฯ ตั้งพล.อ ประวิทย์ คุมงาน MotoGP ประเทศไทย Share this

นายกฯ ตั้งพล.อ ประวิทย์ คุมงาน MotoGP ประเทศไทย

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 08 พฤษภาคม 2561

นายกฯ ตั้งคณะอำนวยการจัดการแข่งขัน โมโตจีพี วาระ 3 ปี โดยมอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร เป็นประธานกรรมการ หวังเสริมศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาในภูมิภาคอาเซียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ประจำปี 2561-2563 ระยะเวลา 3 ปี โดยนายกฯ มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ และแต่งตั้งให้ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ,นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นรองประธานกรรมการ

พร้อมกันนี้ได้แต่งตั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, กระทรวงการต่างประเทศ, กระทรวงคมนาคมและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึงผู้บัญชาการทหารทั้ง 3 เหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นคณะกรรมการ เพื่อร่วมกำหนดเสนอแนะนโยบายอำนวยการจัดการแข่งขัน และส่งเสริมศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับระบบเศรษฐกิจ รวมถึงสร้างเครือข่ายทางธุรกิจให้กับทุกภาคส่วนในประเทศไทย

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมจาก ออโต้สปินน์ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ