“แสตมป์” อภิวัฒน์ นักแข่งไทยคนแรก คว้าโพเดี้ยม Moto3 กลับถึงไทยแล้ว Share this

“แสตมป์” อภิวัฒน์ นักแข่งไทยคนแรก คว้าโพเดี้ยม Moto3 กลับถึงไทยแล้ว

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 13 June 2561

เป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการแข่งรถจักรยานยนต์ของไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดดาวบิดไทย สามารถคว้าโพเดียมโมโตทรี จูเนียร์ ได้ นับเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าตำแหน่งนี้ได้

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม สัญชาติไทย สามารถสร้างผลงานระดับขั้นสุดยอด ไล่แซงคู่แข่ง 12 คัน ผงาดโพเดี้ยมอันดับ3 โดยเป็นนักแข่งไทยคนแรกที่ได้โพเดียมในศึก โมโตทรี จูเนียร์ สนาม 4 เรซแรกที่ ที่สนาม เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เรซแรกซึ่งมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ตามเวลาประเทศไทย แข่งขันทั้งสิ้น 16 รอบสนาม โดยในสนามนี้มีนักบิดเข้าร่วมแข่งขันถึง 43 คัน ขณะยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของหมายเลข 24 จากสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์​ ทีม กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งหลังบาดเจ็บจากสนามแรก โดยในเรซนี้นักบิดหนุ่มจากชลบุรีได้ออกตัวจากกริดที่ 15

นักบิดไทยออกสตาร์ทเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นมาเกาะกลุ่มกลางได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะค่อยๆ ไต่ขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง โดย อภิวัฒน์ เป็นนักบิดที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ในเรซนี้

จบการแข่งขัน 16 รอบสนาม อภิวัฒน์ ขยับแซงคู่แข่งขึ้นมาถึง 12 อันดับ ก่อนบิดเข้าป้ายเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลารวม 29 นาที 35.578 วินาที ได้ฉลองโพเดี้ยมในรายการนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต ตามหลังแชมป์ในเรซนี้เป็นของ เซร์คิโอ การ์เซีย ดาวรุ่งสแปนิชจาก จูเนียร์ เอสเตรลล่า การ์ลิเซีย เพียง 0.503 วินาที เท่านั้น ตามด้วยทีมเมทอย่าง เจเรมี อัลโคบ้า ในอันดับ 2

และเมื่อเที่ยงวันของวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา แสตมป์ ก็ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยมีทีมงานจาก Yamaha พร้อมครอบครัวและสื่อมวลชน ร่วมต้อนรับการกลับบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิอย่างอบอุ่น โดยเจ้าแสตมป์สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ด้วยการคว้าอันดับที่ 3 นำธงชาติไทยขึ้นโพเดี้ยมได้อย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรายการเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสองเชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ