อังกฤษจัด Ride to Work week สัปดาห์ขี่มอไซไปทำงาน ประหยัดเวลาแถมไม่เครียดรถติด Share this

อังกฤษจัด Ride to Work week สัปดาห์ขี่มอไซไปทำงาน ประหยัดเวลาแถมไม่เครียดรถติด

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2561

อังกฤษจัด Ride to Work week สัปดาห์ขี่มอไซไปทำงาน ประหยัดเวลาแถมไม่เครียดรถติด

ในประเทศกรุงเทพ เอ๊ย กรุงเทพฯ เมืองหลวงของไทยนี่ก็รถติดไม่ใช่เล่น จะเป็นอย่างไรถ้าผู้ใช้รถยนต์สัก 10% หันมาขี่มอไซฯ ไปทำงานสัก 1 สัปดาห์แบบในอังกฤษ?!?

ทำไมเราขี่มอเตอร์ไซค์แค่ไปเที่ยวในวันหยุด ไฉนเราไม่เอามาขี่ไปทำงานบ้างล้ะ? แคมเปญนี้รณรงค์โดยสมาคมรถจักรยานยนต์ในประเทศอังกฤษซึ่งเล็งเห็นว่าในแต่ละปี คนอังกฤษต้องใช้เวลาทั้งชีวิตกว่า 1,708 ชั่วโมง ไปกับการนั่งรอรถติดอยู่บนถนน แต่ทุกอย่างสามารถแก้ได้ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์แทน จึงได้ตั้งแคมเปญ #ขับขี่อย่างมีความสุข เพื่อให้ทุกคนหันมาทดลองใช้รถจักรยานยนต์ไปทำงานสัก 1 สัปดาห์

5 เหตุผลที่ควรเลือกขี่มอไซฯ ไปทำงาน

1.ได้เวลานอนเพิ่ม จะดีกว่าไหมถ้าคุณเดินทางไปทำงานเร็วกว่าปกติกว่า 2-3 เท่า นั่นหมายความว่าเราเอาเวลารถติด หรือรอรถสาธารณะมานอนเพิ่มได้ !

2. สนุกกว่า ! ไบเกอร์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า ความน่าเบื่อจากการเดินทางหายไป เพราะได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ตัวเองรัก

3. หาที่จอดง่าย - ค่าจอดรถไม่แพง แถมบางที่ฟรีอีกต่างหาก ทำให้รู้สึกการเดินทางมันง่ายมากยิ่งขึ้น

4. ประหยัดเงิน - ด้วยค่ารถสาธารณะในแต่ละเดือน หรือค่าน้ำมันรถยนต์ที่มากโข หากเอามาเติมมอไซแล้วยังเหลือเงินพอไปผ่อนรถเป็นของตัวเองอีกต่างหาก

5. เพิ่มทักษะการขับขี่บนถนน - ไบเกอร์จะได้เรียนรู้ถึงการคาดเดาสถานการณ์ล่วงหน้าได้บ่อยมากยิ่งขึ้น เพิ่มทักษะการขับขี่และเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การขี่รถจักรยานยนต์ยังส่งผลให้ประหยัดพื้นที่จอดรถมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหาการจราจรติดขัด ลดการสูญเสียชั่วโมงการทำงาน และลดความเครียดในการเดินทางเนื่องจากรถติดได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าเหล่าไรเดอร์ต้องมีความรอบคอบและขับขี่อย่างไม่ประมาทด้วยนะจ๊ะ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสองเชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ