เปิดตัว 2020 Toyota Corolla อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน พร้อมรุ่น Hybrid Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัว 2020 Toyota Corolla อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน พร้อมรุ่น Hybrid

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2561

หลังจาก Corolla สร้างชื่อแบบทั่วโลกพร้อมกับโฉมแฮทแบ็คล่าสุดไปไม่นานนี้รวมถึงรุ่น Touring Sports แบบวากอน ล่าสุด Toyota เปิดตัวโฉมซีดานเป็นที่เรียบร้อย


ที่งาน Guangzhou International Auto Show ที่ประเทศจีน  โดย Corolla Sedan มีให้เลือกด้วยกันสองรุ่น โดยในรุ่น Sporty ทำตลาดในอเมริกาเหนือ จีน(ในชื่อ Levin) ญี่ปุ่น และภูมิภาคอื่นๆ ส่วนจีน ยุโรป และบางประเทศจะได้รุ่นที่พรีเมี่ยมยิ่งขึ้นในชื่อรุ่น Prestige

Corolla ซีดานในโฉมที่ 12 นี้ใช้ระบบและรูปแบบต่างๆของรถเช่นเดียวกันกับ Corolla แฮทแบ็คล่าสุด โดยมีความกว้างและดีไซน์ที่ดุดัน โดยเฉพาะด้านหน้าและด้านท้ายที่ดูคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ดีกว่ารุ่นห้าประตู


ส่วนภายในมีความเหมือนกันกับแบบรุ่นแฮทแบ็คห้าประตูโดยในแบบซีดานใช้การออกแบบเดียวกันและจุดเด่นด้านเทคโนโลยีต่างๆอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระบบ Entune 3.0 อินโฟเทนเมนท์พร้อม Apple CarPlay และรองรับ Amazon Alexa ส่วนในรุ่นเริ่มต้นที่วางขายในอเมริกาจะได้จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และรุ่นท็อปสุดได้จอขนาด 8 นิ้ว

รุ่นซีดานนี้ยังใช้โครงสร้างตัวถัง Toyota New Global Architecture (TNGA)  โดยมีความยาว 4,640 มิลลิเมตร กว้าง 1,780 มิลลิเมตร และสูง 1,435 มิลลิเมตร พร้อมฐานล้อกว้าง 2,700 มิลลิเมตรฐานล้อยังคงใช้แบบเดียวกับแบบรุ่นก่อนแต่ซีดานโฉมใหม่มีความกว้างเพิ่มเติมในส่วนด้านหน้าเพิ่มมาอีก 0.47 นิ้ว และด้านหลัง 0.87 นิ้ว นอกจากนี้ระยะยื่นห่างจากล้อหน้าลดลง 1.3 นิ้ว ส่วนด้านหลังเพิ่มมากกว่าครึ่งนิ้ว ส่วนกระโปรงหน้าเตี้ยลงกว่าเดิม 1.4 นิ้วและวิสัยทัศน์ที่ดียิ่งขึ้นและติดตั้งตำแหน่งเครื่องยนต์ให้เตี้ยตาม

Toyota กล่าวอีกด้วยถึงโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ซึ่งใช้ช่วงล่างตอนหลังแบบมัลติลิงก์แทนที่แบบทอร์ชั่นบีมในแบบเดิม และปรับปรุงช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอสันสตรัทช่วยปรับปรุงมิติการขับขี่เช่นเดียวกันกับความนุ่มนวลในการขับขี่ ความเงียบ และความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม


ด้านขุมกำลัง Toyota ยืนยันแล้วว่าใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Dynamic Force พร้อมทางเลือกระบบ Hybrid ซึ่งวางขายในบางประเทศ


ส่วนโมเดลของทางฝั่งอเมริกาเหนือจะได้ตัวเลือกเครื่องยนต์สามรุ่น เริ่มต้นที่ 1.8 ลิตร สี่สูบ ให้กำลัง 139 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องซึ่งใช้จากในรุ่นก่อน ในรุ่น SE และ  XSE จะได้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรจากรุ่นห้าประตูล่าสุด ให้กำลัง 169 แรงม้า และแรงบิด 151 ปอนด์-ฟุต ซึ่ง XSE จะมีเฉพาะเกียร์ CVT ให้เลือก ส่วน SE มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาหกสปีดพร้อมเรฟแมชชิ่ง


ส่วนโฉม Hybrid จะเข้าในตลาดอเมริกาด้วยเช่นกันโดยสเปคอย่างละเอียดจะประกาศในงาน LA Auto Show ในช่วงวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้
เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ