[MotoGP] โดวี่ซิ่งฝ่าฝน คว้าชัยสนามสุดท้ายแห่งปี ด้านพอล เอสปากาโร่ คว้าโพเดี้ยมแรกให้ทีม KTM Share this

[MotoGP] โดวี่ซิ่งฝ่าฝน คว้าชัยสนามสุดท้ายแห่งปี ด้านพอล เอสปากาโร่ คว้าโพเดี้ยมแรกให้ทีม KTM

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2561

[MotoGP] โดวี่ซิ่งฝ่าฝน คว้าชัยสนามสุดท้ายแห่งปี ด้านพอล เอสปากาโร่ คว้าโพเดี้ยมแรกให้ทีม KTM

อังเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดสัญชาติอิตาเลียน สังกัดทีมโรงงานดูคาติ คว้าชัยชนะ MotoGP สนามสุดท้ายแห่งปีถึงแดนกระทิงดุ ตามมาด้วยอเล็กซ์ รินส์จากทีมโรงงานซูซูกิ และเป็นครั้งแรกของพอล เอสปากาโร่ ที่คว้าโพเดี้ยมให้กับทีมโรงงาน KTM เป็นครั้งแรก


 

บอกได้เลยว่าการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นแสนจะเต็มไปด้วยดราม่า เพราะนอกจากธงแดงจะถูกโบกสบัดในช่วงของการแข่งขัน เนื่องจากฝนตกหนักจนแข่งต่อไม่ได้แล้วทำให้การแข่งขันถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่วงไม่พอ ยังพานักแข่งชั้นนำหลายคันลงไปนอนคลุกกรวดกันระนาว

 

 

ในช่วงของการแข่งขันครึ่งแรก พ่อหมอรอสซี่โชว์พลังหนุ่มน้อย บิดคันเร่งกระชากตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 ไล่ขึ้นมาจากอันดับที่ 16 ยาวๆ จนสามารถขึ้นมาเกาะกลุ่มผู้นำได้สำเร็จ ทางด้านเจ้าหนูมาร์ค มาเกซ, บียาเลส ต่างรูดระนาวลงไปอันดับล่างๆ เรื่อยๆ จนกระทั่งการแข่งขันเหลืออีก 14 รอบสนาม ธงแดงก็ถูกสบัดขึ้น ทำให้ต้องยุติการแข่งขันชั่วคราว

 

 

หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันมองว่าสามารถแข่งต่อได้แล้ว นักแข่งทุกคนต้องกลับมาเริ่มต้นออกตัวกันใหม่ โดยนับเอาตำแหน่งออกตัวจากผลงานรอบตีธงแดง โดยกริตสตาร์จแถวหน้าประกอบด้วย อเล็กซ์ รินส์, อันเดร โดวิซิโอโซ่ และพ่อหมอวาเลนติโน่รอสซี่

เริ่มเกมครึ่งหลัก รินส์ควบเอารถตัวแข่ง Suzuki เปิดเกมนำก่อนใครได้ดีในช่วงแรก ทว่าไม่สามารถทดความร้อนแรงของรถสัญชาติอิตาเลี่ยนอย่าง Ducati GP18 ที่ควบโดยบ่าววี อังเดรีย โดวิซิโอโซ่ ขึ้นมาแซงไปได้อย่างสบายๆ และยืดระยะความห่างออกไปเรื่อยๆ โดยไม่มีท่าทีว่าจะพอไล่ทันได้เลย เท่านั้นไม่พอ รินส์ยังโดยพ่อหมอชิงตำแหน่งขึ้นไปในอันดับ 2 อีกซะงั้น เรียกได้ว่าโดนนำทีก็็ไหลรูดไปดื้อๆ เลย
ทว่าพ่อหมอบุญมีแต่กรรมบัง ในระหว่างเหลือ 4 รอบสนามสุดท้าย พ่อหมอกลับหลุดโค้งออกไปในโค้งที่ 12 ทำให้นอกจากส่งโพเดี้ยมให้พอล เอสปากาโร่แล้วยังเสียตำแหน่งผู้นำไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

ในช่วงท้ายของการแข่งขัน บ่าววี อังเดรีย โดวิซิโอโซ่ ซึ่งทำเวลานำ อเล็กซ์ รินส์ ได้ถึง 4 วินาที ใช้ทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัย เข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 1 ตามมาด้วยรินส์ และพอล เอสปากาโร่ ซึ่งคว้าโพเดี้ยมแรกให้กับทีมโรงงาน KTM

 

 

สรุปผลการแข่งขัน

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง สังกัด
1 04 Andrea DOVIZIOSO Ducati Team
2 42 Alex RINS Team SUZUKI ECSTAR
3 44 Pol Espargaró Red Bull KTM Factory Racing
4 51 Michele Pirro Ducati Team
5 26 Dani Pedrosa Repsol Honda
6 30 Takaaki Nakagami LCR Honda Idemitsu
7 5 Johann Zarco Monster Yamaha Tech 3
8 38 Bradley Smith Red Bull KTM Factory Racing
9 6 Stefan Bradl LCR Honda Castrol
10 55 Hafizh Syahrin Monster Yamaha Tech 3

 

 

สำหรับในสนามนี้ ได้ทำการประกาศโฉมหน้าผู้คว้าแชมป์โลกอย่างเป็นทางการทั้ง 3 รายการ MotoGP, Moto2 และ Moto3 โดยแชมป์แต่ละรายการได้แก่ 

Francesco Bagnaia Moto2 (คนซ้ายสุด) Marc Marquez MotoGP (คนกลาง) และ Jorge Martin Moto3 (คนขวาสุด)

 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น