ปอร์เช่ 911 จีที2อาร์เอส เอ็มอาร์ (Porsche 911 GT2 RS MR) ยนตรกรรมสปอร์ตเวอร์ชั่นถนน ที่เร็วที่สุดบน the ‘Ring’ Share this

ปอร์เช่ 911 จีที2อาร์เอส เอ็มอาร์ (Porsche 911 GT2 RS MR) ยนตรกรรมสปอร์ตเวอร์ชั่นถนน ที่เร็วที่สุดบน the ‘Ring’

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2561

ปอร์เช่สร้างสถิติใหม่อีกครั้งบนสนาม Nürburgring-Nordschleife จากการร่วมมือกับทีมแข่ง Manthey- Racing เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมารถสปอร์ตปอร์เช่ จีที2 อาร์เอส เอ็มอาร์ (Porsche GT2 RS MR) พกพาพละกำลังติดตัวระดับ 700 แรงม้า (515 กิโลวัตต์) วิ่งครบรอบสนามความยาวกว่า 20.6-กิโลเมตร ภายในระยะเวลาเพียง 6:40.3 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ตัวเลขสถิติความเร็วดังกล่าวเป็นเวลาที่เร็วที่ สุดบนสนามระดับตำนาน ที่ถูกขนานนามว่า ‘The Green Hell’ สำหรับการวิ่งทดสอบโดยรถยนต์ที่ผลิตขึ้นเพื่อ วัตถุประสงค์ในการใช้งานบนถนน สาธารณะ Lars Kern คือนักขับฝีมือฉกาจผู้รับหน้าที่ประจำตำแหน่งหลังพวงมาลัยของรถสปอร์ตสมรรถนะชั้นเลิศ ที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อการพิชิตชัยชนะเหนือ ‘Nordschleife’ โดยทีมวิศวกรของโรงงานปอร์เช่และผู้ชำนาญ การพิเศษจากทีมแข่ง Manthey-Racing นักขับทดสอบของปอร์เช่ผู้นี้ เคยจารึกสถิติความเร็วต่อรอบของตนเองบน สนามแห่งนี้เอาไว้ เมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ด้วยรถสปอร์ตที่อยู่ในตระกูลเดียวกันอย่างปอร์เช่ 911 จีที2 อาร์เอส* (Porsche 911 GT2 RS) นั่นเอง

 

“เราทุกคนล้วนแต่จับตาเฝ้าสังเกตสภาพอากาศตลอดทั้งวัน และต่างพิจารณาอย่างละเอียดถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับ การทดสอบ เพื่อการนี้เราไม่สามารถละเลยต่อความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่มี ฝนตกหรือมีแอ่งน้ำขังบนผิว ถนนแม้เพียง เล็กน้อยก็ตาม” ข้างต้นคือคำกล่าวของ Dr. Frank-Steffen Walliser หัวหน้าแผนก Motorsport และ GT Cars ปอร์เช่ 911 จีที2 อาร์เอส (Porsche 911 GT2 RS) ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มสมรรถนะชุดใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุน จากทีมแข่ง Manthey-Racing รวมทั้งรับหน้าที่ในการปรับแต่งรถทั้งคันอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการวิ่ง ทำความเร็วบนสนาม Nürburgring-Norschleife เป็นการเฉพาะกิจ “ในการวิ่งทดสอบครั้งนี้ เบื้องต้นเราคาดหวังเพียงอีก หนึ่งโอกาสในการได้รับรู้ถึงศักยภาพของตัวรถอย่างเต็มที่ แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นที่น่าประทับใจอย่างมาก กลายเป็น ช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ สิ่งเหล่านี้คือการแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อันน่าตื่นตาตื่นใจที่รถสปอร์ตคันนี้ถูกสร้างขึ้น”

 

ปอร์เช่ จีที2 อาร์เอส (Porsche GT2 RS) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 ในฐานะของรถสปอร์ต 911 ที่ทรงพลังและวิ่งได้เร็วที่สุดนับตั้งแต่มีการผลิตรถยนต์รุ่นนี้ขึ้นมา ไม่กี่เดือนก่อนหน้านั้น วิศวกรของปอร์เช่ได้อาศัยองค์ ความรู้จากการพัฒนารถแข่ง 911 อาร์เอสอาร์ (911 RSR) และ 911 จีที3 อาร์ (Porsche GT3 R) รวมทั้ง ประสบการณ์จากทีมแข่ง Manthey-Racing ที่สั่งสมมาจากความสำเร็จมากมายในการแข่งขันความเร็วบนสนาม Nürburgring-Nordschleife โดยมีเป้าหมาย

หลักในการปรับแต่งเพิ่มสมรรถนะ ครอบคลุมไปถึงการเสริมประสิทธิภาพ ให้แก่ระบบช่วงล่างและระบบอากาศพลศาสตร์ นอกจากนี้ทีมงานช่างเทคนิคยังมุ่งเน้นความสนใจไปที่ความสามารถ ในการขับขี่บนท้องถนนสาธารณะได้อย่างเหมาะสมตลอดเวลาอีกด้วย

“มันขับได้สนุกจนเกินบรรยาย” Lars Kern วิศวกรวัย 31 ปีผู้ร่วมพัฒนา กล่าวแสดงความคิดเห็น เขารู้จักคุ้นเคยกับสนาม หรือ the ‘Ring’ แห่งนี้เป็นอย่างดี จากการวิ่งทดสอบและสร้างสถิติจำนวนนับครั้งไม่ถ้วนผ่านการแข่งขันรายการ VLN “รถคันนี้มีความสมดุลย์ในตัวเองที่ดีเยี่ยมมาก หลังจากติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มสมรรถนะชุดใหม่เข้าไป ผมไม่รู้สึกว่าต้องแบกรับ ความเสี่ยงอันตรายใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับการวิ่งให้เร็วที่สุด สิ่งเดียวที่ผมจะต้องพยายามคือการบรรลุภารกิจครั้งนี้ให้ได้ ก่อนที่ฟ้าจะมืดลง และงานนี้ก็สำเร็จได้ด้วยการวิ่งทดสอบในครั้งแรกเท่านั้น” Nicolas Raeder CEO ของทีมแข่ง Manthey-Rac-ing กล่าวเสริมว่า: “เราทุกคนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่ม ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของงานนี้คือการทำให้รถ สปอร์ตที่ขับขี่ได้รวดเร็วเป็นทุนเดิมอย่างปอร์เช่ 911 จีที2 อาร์เอส (Porsche 911 GT2 RS) นั้นวิ่งได้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก”

 

ภายใต้สภาพอากาศของฤดูใบไม้ร่วงที่เริ่มจะแห้งแล้ง Lars Kern สามารถระเบิดฟอร์มอันยอดเยี่ยมของเขาออกมาได้ ด้วยการขับขี่รถสปอร์ตปอร์เช่ 911 จีที2 อาร์เอส เอ็มอาร์ (Porsche 911 GT2 RS MR) สร้างสถิติความเร็วต่อรอบ ของตนเองขึ้นได้สำเร็จ ท่ามกลางสายตาของบรรดาผู้สังเกตการณ์จำนวนมาก ในส่วนของน้ำมันเชื้อเพลิง ปอร์เช่ให้ความไว้ วางใจเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจาก Esso ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการด้านมอเตอร์สปอร์ต เบาะนั่งตำแหน่งผู้ขับขี่คืออุปกรณ์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมในรถเวอร์ชั่น จีที2 อาร์เอส เอ็มอาร์ (GT2 RS MR) เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปกติ โดยเบาะนั่งดังกล่าวสามารถสั่งติดตั้งได้จากทีมแข่ง Manthey-Racing สำหรับการใช้ งานเพื่อลงแข่งขันในรายการ club sport และกิจกรรม track day ทั้งนี้เบาะนั่งแบบ racing bucket seat ได้รับการติดตั้งในรถที่ขับขี่เพื่อทำลายสถิติ มีวัตถุประสงค์เพื่อความปลอดภัยเท่านั้น การปรับแต่งนี้ไม่มีผลในแง่ของ การลดน้ำหนักตัวรถใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับปอร์เช่ จีที2 อาร์เอส (Porsche GT2 RS)

ปอร์เช่ 911 ที่ทรงพลังและเร็วที่สุด ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่เทศกาลความเร็วระดับตำนาน Goodwood สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2017 ประจำการด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาดความจุกระบอกสูบ 3.8-ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 700 แรงม้า (515 กิโลวัตต์) พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 750 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุดที่รถสปอร์ต 2 ประตู ขับเคลื่อนล้อหลังคันนี้ทำได้อยู่ที่ 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง น้ำหนักตัวรถรวมเพียง 1,470 กิโลกรัม และสามารถเร่งออกตัวจากจุดหยุดนิ่งไปถึงความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในระยะเวลาเพียง 2.8 วินาที ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ปอร์เช่นำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ ปอร์เช่ 935 (Porsche 935) ภายในงานรวมพลรถสปอร์ตระดับโลก the Rennsport Re-union VI ณ สนาม Laguna Seca แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นโดยอาศัยพื้นฐานของเทคโนโลยีล้ำสมัยชั้นเลิศจาก 911 จีที 2 อาร์เอส (911 GT2 RS) รถสปอร์ต รุ่นพิเศษซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่บนสนามแข่งความเร็วสูงโดยเฉพาะ พร้อมส่งมอบถึงมือลูกค้าผู้ชื่นชอบ ความแรงตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป ด้วยจำนวนการผลิตที่จำกัดเพียง 77 คัน เท่านัั้น

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ