ขาดอีก 100 ก็จะได้ 2000 แรงม้า! ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า Pininfarina PF0 Share this

ขาดอีก 100 ก็จะได้ 2000 แรงม้า! ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า Pininfarina PF0

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 05 December 2561

ใครที่บอกว่ารถพลังงานไฟฟ้าแรงไม่เท่ารถยนต์ เดี๋ยวได้รู้จัก Pininfarina PF0 ไฮเปอร์คาร์ล่าสุดที่แรงที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีการผลิตออกมา


PF50 ใช้ระบบส่งกำลังจาก Rimac ซึ่งบริษัทสัญชาติโครเอเชีย โดย Automobili Pininfarina ได้ยืนยันแล้วว่ารถไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าคันนี้สามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ต่ำกว่า 2 วินาที และใช้เวลาต่ำกว่า 12 วินาทีในการทะยานสู่ความเร็ว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ตามรายงานของ Auto Express ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสุดโหดคันนี้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า4ตัวแยกตามแต่ละล้อ และส่งกำลังรวมถึง 1900 แรงม้า พร้อมแรงบิด 1696 ปอนด์-ฟุต ทำให้ได้สมรรถที่แรงยิ่งกว่า Bugatti Chiron ไปแล้ว แต่ยังแรงกว่ารถทุกคันที่เคยผลิตมา อย่างไรก็ดี Pison Heads อธิบายถึงตัวเลขแรงม้าจริงๆจะอยู่ที่ 1925 แรงม้า ซึ่งจะทำให้แรงกว่ารถไฮเปอร์คาร์ Rimac C_Two ของค่าย Rimac 


Automobili Pininfarina กำลังผลิตรถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดในโลกอย่างจริงจัง ตามที่บริษัทเพิ่งยืนยันเมื่อเร็วๆนี้ ตัวรถได้รับการออกแบบโดยฝ่ายดีไซน์ของบริษัท Pininfarina (เป็นบริษัทแยกมาจาก Automobili Pininfarina) ซึ่งรถใช้ปรัชญาการออกแบบใหม่ล่าสุด ‘Pura’ พร้อมด้วยช่องดักอากาศซึ่งช่วยเพิ่มแอโรไดนามิกส์แก่ตัวรถ


ไฮเปอร์คาร์ PF0 จะผลิตออกมาแค่ 150 คันเท่านั้นโดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ เกือบ 64 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) เท่านั้นเองงงเช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ