ขาดอีก 100 ก็จะได้ 2000 แรงม้า! ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า Pininfarina PF0 Share this

ขาดอีก 100 ก็จะได้ 2000 แรงม้า! ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า Pininfarina PF0

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 05 ธันวาคม 2561

ใครที่บอกว่ารถพลังงานไฟฟ้าแรงไม่เท่ารถยนต์ เดี๋ยวได้รู้จัก Pininfarina PF0 ไฮเปอร์คาร์ล่าสุดที่แรงที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีการผลิตออกมา


PF50 ใช้ระบบส่งกำลังจาก Rimac ซึ่งบริษัทสัญชาติโครเอเชีย โดย Automobili Pininfarina ได้ยืนยันแล้วว่ารถไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าคันนี้สามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ต่ำกว่า 2 วินาที และใช้เวลาต่ำกว่า 12 วินาทีในการทะยานสู่ความเร็ว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ตามรายงานของ Auto Express ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสุดโหดคันนี้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า4ตัวแยกตามแต่ละล้อ และส่งกำลังรวมถึง 1900 แรงม้า พร้อมแรงบิด 1696 ปอนด์-ฟุต ทำให้ได้สมรรถที่แรงยิ่งกว่า Bugatti Chiron ไปแล้ว แต่ยังแรงกว่ารถทุกคันที่เคยผลิตมา อย่างไรก็ดี Pison Heads อธิบายถึงตัวเลขแรงม้าจริงๆจะอยู่ที่ 1925 แรงม้า ซึ่งจะทำให้แรงกว่ารถไฮเปอร์คาร์ Rimac C_Two ของค่าย Rimac 


Automobili Pininfarina กำลังผลิตรถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดในโลกอย่างจริงจัง ตามที่บริษัทเพิ่งยืนยันเมื่อเร็วๆนี้ ตัวรถได้รับการออกแบบโดยฝ่ายดีไซน์ของบริษัท Pininfarina (เป็นบริษัทแยกมาจาก Automobili Pininfarina) ซึ่งรถใช้ปรัชญาการออกแบบใหม่ล่าสุด ‘Pura’ พร้อมด้วยช่องดักอากาศซึ่งช่วยเพิ่มแอโรไดนามิกส์แก่ตัวรถ


ไฮเปอร์คาร์ PF0 จะผลิตออกมาแค่ 150 คันเท่านั้นโดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ เกือบ 64 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) เท่านั้นเองงงเช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ