ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เติบโตกว่า 20% ผ่านนวัตกรรมใหม่ เน้นตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคผ่านโปรดักที่หลากหลาย Share this

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ เติบโตกว่า 20% ผ่านนวัตกรรมใหม่ เน้นตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคผ่านโปรดักที่หลากหลาย

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 04 ธันวาคม 2561

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)  เผยผลประกอบการรวม 3 ไตรมาส ปี 2561 ด้วยเบี้ยประกันภัยรับกว่า 3,106 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่า 505 ล้านบาท และมีผลกำไรสำหรับงวด 9 เดือนเติบโตเกือบ 3 เท่า และคาดว่าปีหน้าโตต่อเนื่องจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการโดยมุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเสริมสร้างนวัตกรรมประกันภัยมาตอบโจทย์ผู้บริโภค


จีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด(มหาชน)  เปิดเผยถึงผลประกอบการจากการดำเนินงานในไตรมาสที่ 1-3  ของปี 2561  ว่าบริษัทสามารถทำยอดขาย รายได้และกำไร เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา โดยมีเบี้ยรับรวม 3 ไตรมาสอยู่ที่  3,106.04 ล้านบาท มากกว่าปีก่อน 505.08 ล้านบาท พร้อมทั้งมีผลกำไรสำหรับงวด 9 เดือน 148.57 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 110.86 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เบี้ยรับของบริษัทฯเติบโตมากขึ้นเกือบ 20% และผลกำไรเติบโตถึงเกือบ 3 เท่า โดยตลาดประกันภัยโดยรวมเติบโตประมาณ 7% จากภาพรวมธุรกิจประกันวินาศภัยที่มีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างดี มีผลมาจากทั้งภาพรวมเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น มีการขยายตัวของการนำเข้าและส่งออกสินค้า รวมถึงการคงอัตราดอกเบี้ยที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำ ประกอบกับค่ายรถยนต์ต่างๆ มีการออกรถรุ่นใหม่ๆ เข้ามาในตลาดทำให้ตลาดรถยนต์มีความคึกคักและ รัฐก็มีการส่งเสริมให้มีการลงทุน และมีมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ส่งผลให้ตลาดโดยรวมค่อนข้างเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นทางประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้มี การพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการโดยยึด Insights ของผู้บริโภคเป็นหลักสำคัญ และนำเทคโนโลยีใหม่มาช่วยเสริมสร้างนวัตกรรมประกันภัยให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประกันรถเติมเงินไทยวิวัฒน์  หรือประกันรถเปิดปิด ทำให้ประหยัดค่าเบี้ยไปได้ถึง 40% ประกันภัยการเดินทางไทยวิวัฒน์ ประกันภัยสุขภาพ “ไทยวิวัฒน์ แอคทีฟ เฮลท์”  เป็นประกันสุขภาพที่สนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพไปด้วยกันเพราะเมื่อยิ่งออกกำลังกายเบี้ยประกันก็จะยิ่งลด ทุกเดือนสูงถึง 40% 


"สำหรับเป้าของปีหน้า ตั้งไว้ที่มากกว่า 5,000 ล้านบาท จากการเติบโตในปีนี้ โดยยังคงเน้นในด้านเป็น digital โดยเน้นเรื่องความง่ายและสะดวกแก่ลูกค้า รวมถึงสามารถ customize ความต้องการให้ตรงกลุ่มของลูกค้าอีกด้วย" จีรพันธ์ กล่าวเพิ่มเติม

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ