2019 Toyota Prius เปิดตัวที่งาน Los Angeles Motor show Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

2019 Toyota Prius เปิดตัวที่งาน Los Angeles Motor show

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 12 December 2561

2019 Toyota Prius เปิดตัวที่งาน Los Angeles Motor Show พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสมรรถนะการขับขี่ที่ช่วยเพิ่มความนิยมในฐานะที่เป็นรถไฮบริดยอดนิยมอันดับ 1 ของโลกให้มากกว่าเดิม


ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมายาวนานตั้งแต่ปี 1997 Prius ก็เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ปรับปรุงการใช้พลังงานให้คุ้มค่า เพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ผ่านเครื่องยนต์ไฮบริดมาแล้วถึง 4 รุ่นด้วยกัน

โดย Prius ใหม่ล่าสุดนี้เป็นรุ่นแรกของ Toyota ที่ใช้ Hybrid AWD-i ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ซึ่งช่วยให้เกาะถนนพร้อมความเงียบในขณะขับขี่


ระบบที่ช่วยเพิ่มแรงบิดรอบสูงผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าส่งกำลังในการขับเคลื่อนไปยังเพลาหลังทันที ตอบสนองโดยอัตโนมัติเมื่อรถเคลื่อนตัวไปด้วยความเร็ว 11 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเมื่อเซนเซอร์ตรวจพบว่ารถมีการยึดเกาะถนนน้อยลง อาทิ บนหิมะหรือพื้นเปียกและถนนที่มีความลื่นในช่วงความเร็วระหว่าง 11-71 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งระบบนี้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาติดตั้งอยู่ในที่เก็บของท้ายรถ

โดย Prius รุ่นล่าสุดได้ใช้โครงสร้าง TNGA GA-C ที่เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ มีจุดศูนย์ถ่วงตัวถังต่ำ พร้อมเพิ่มความแข็งแรงของตัวถัง ช่วยยกระดับประสบการณ์ขับขี่สู่อีกระดับ 


นอกจากนี้ รูปทรงของ Prius โฉมใหม่ยังมีลุคสะอาดตามากกว่าเดิม ไฟหน้าที่ปรับให้บางเฉียบช่วยเน้นเส้นลายที่พาดลู่ตามแนวนอนช่วยเพิ่มความกว้างและความมั่นคงของตัวรถ พร้อมกับไฟหน้าแบบ LED bi-beam แบบใหม่ช่วยเพิ่มความสว่างด้านข้างมากกว่าเดิม ส่วนกันชนได้รับการปรับยกขึ้นให้สอดรับกัน เส้นสายที่ลู่ไปตามด้านข้าง เพิ่มความมีมิติและกระแสลมที่ไหลผ่านตัวถัง

ส่วนด้านท้าย ไฟหลังแบบใหม่ดึงดูดสายตาไปพร้อมกับเส้นไฟแนวนอนช่วยเน้นศูนย์ถ่วงต่ำของตัวรถที่รับกับไฟท้ายแบบใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูหัวกลับ นอกจากนี้ในโมเดลล่าสุดยังเพิ่มสีตัวถังสองสีใหม่ - แดง Emotional Red และน้ำเงิน Aqua Breeze พร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้วและล้ออัลลอย 15 นิ้วดุมล้อดำปัดสีเทา

ภายในห้องโดยสารได้รับการปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ทั้งแผงควบคุมและคอนโซลกลางที่มีการปรับตำแหน่งใหม่ วัสดุบุหนังอย่างดีถูกนำมาใช้ รวมถึงรายละเอียดที่พิถีพิถันและทำให้ดูดียิ่งกว่าเดิม พร้อมกับการติดตั้งระบบชาร์จมือถือแบบไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ระบบนำทางผ่านดาวเทียมแบบระบุรายละเอียดในแต่ละช่วงการเดินทางถูกเพิ่มมาในจอแสดงผลแบบ HUD  ระบบมัลติมีเดีย Toyota Touch 2 ผ่านทัชสกรีนซึ่งให้การตอบสนองที่รวดเร็วกว่าเดิม และสามารถควบคุมผ่านการใช้นิ้วลากหรือขยายออกเหมือนบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย


2019 Toyota Prius จะเปิดตัวที่งาน Brussels Motor Show ครั้งแรกในยุโรปในช่วง 18 มกราคม ปี 2019 ส่วนในประเทศไทย รอลุ้นกันต่อไปครับ

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ