Prius สลัดคราบรถบ้าน แปลงร่างเป็นโรดสเตอร์ไวด์บอดี้สุดโหด Share this

Prius สลัดคราบรถบ้าน แปลงร่างเป็นโรดสเตอร์ไวด์บอดี้สุดโหด

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

โปรเจกต์ Prius Roadster ของศิลปินชื่อดัง Vishnu Suresh หรือที่รู้จักกันในนาม Zephyr Designz เปลี่ยนรถไฮบริดบ้านๆ ข้ามสายพันธุ์สู่โรดสเตอร์ไวด์บอดี้สุดโหด


 

เมื่อ Prius ขอข้ามสายรับบทซูเปอร์คาร์ ผลลัพธ์ออกมาหล่อเกินคาด!

ถ้าพูดถึง Toyota Prius ภาพจำของหลายคนคือรถไฮบริดสุดประหยัดที่เน้นใช้งาน แต่ทั้งหมดนั้นคืออดีต! เพราะ Prius เจเนอเรชันที่ 5 ได้สลัดคราบเดิมทิ้งไปจนหมดสิ้น กลายเป็นรถที่มีสไตล์และเส้นสายที่เฉียบคมจนน่าจับตามอง แต่ดูเหมือนว่าแค่นั้นยังไม่พอสำหรับศิลปินดิจิทัลอย่าง Vishnu Suresh หรือที่รู้จักกันในนาม Zephyr Designz ที่ได้จับ Prius มาแปลงโฉมครั้งใหญ่ จนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

Toyota Prius Roadster (1)

Toyota Prius Roadster ด้านหลัง

จากรถบ้าน สู่โรดสเตอร์ไวด์บอดี้สุดโหด

โปรเจกต์ Prius Roadster นี้คือการโยนความเรียบง่ายทิ้งไป แล้วใส่ความดุดันเข้ามาเต็มพิกัด ผลลัพธ์ที่ได้คือรถที่มีสัดส่วนใกล้เคียงกับ Lamborghini มากกว่า Toyota ด้วยชุดแต่งไวด์บอดี้สุดอลังการที่ทำให้ตัวรถดูกว้างและเตี้ยติดพื้นในสไตล์รถแข่ง สิ่งที่ยังพอจะบอกได้ว่านี่คือ Prius มีเพียงไม่กี่อย่าง คือชุดไฟหน้า LED สไตล์หัวค้อน, กระจังหน้าส่วนบน และกระจกบังลมหน้า

Toyota Prius Roadster ด้านหน้า

Toyota Prius Roadster ด้านข้าง

Toyota Prius Roadster ล้อแม็ก

นอกนั้นถูกรื้อและสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อาทิ ตัวถังถูกเปลี่ยนจากฟาสต์แบ็ก 5 ประตู เป็นรถโรดสเตอร์ 2 ประตูสุดเร้าใจ ซุ้มล้อถูกตีโป่งออกมาอย่างมหาศาล พร้อมช่องระบายอากาศในตัว เพื่อครอบล้ออัลลอย HRE ขนาดใหญ่ และเมื่อหลังคาถูกตัดออกไป ด้านหลังถูกแทนที่ด้วยฝาครอบดีไซน์ใหม่ที่ดูเหมือนฝาครอบเครื่องยนต์ของซูเปอร์คาร์ พร้อมสปอยเลอร์ทรง Ducktail และท่อไอเสียคู่ออกกลาง

Toyota Prius Roadster by Zephyr Designz

ส่วนผสมของตำนาน Porsche + McLaren + Lamborghini

ในส่วนของการดีไซน์ Toyota Prius Roadster คันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นมาลอยๆ แต่ Zephyr Designz ได้ดึงแรงบันดาลใจมาจากสุดยอดซูเปอร์คาร์หลายรุ่น อาทิ 

  • ดิฟฟิวเซอร์ท้ายได้อิทธิพลมาจาก Porsche 911 Speedster

  • ช่องระบายอากาศบนฝากระโปรงหน้ามีกลิ่นอายของ McLaren 765LT

  • ฝาครอบท้ายที่ดุดันได้แรงบันดาลใจมาจาก Lamborghini Aventador

Toyota Prius Roadster ภายในห้องโดยสาร

แน่นอนว่า Prius รุ่นผลิตจริงมีกำลังสูงสุดแค่ 220 แรงม้าจากเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด แต่เมื่อเห็นรูปลักษณ์ที่ดุดันขนาดนี้ มันก็อดจินตนาการไม่ได้ว่าถ้าจับ ครื่องยนต์ V8 วางกลาง พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ด้านหน้ามาใส่ลงไป มันคงจะกลายเป็นคู่แข่งของ Lamborghini ได้สบายๆ

ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดนี้คงไม่เกิดขึ้นจริงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือแรงบันดาลใจชั้นดีที่อาจจุดประกายให้สำนักแต่งรถในโลกแห่งความจริงลุกขึ้นมาสร้างโปรเจกต์สุดบ้าแบบนี้ขึ้นมาก็ได้ ใครจะไปรู้?


 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ