Mercedes อวดรถพลังงานไฟฟ้าและต้นแบบแห่งอนาคตทั้ง EQC และ Vision Urbanetic Concept Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Mercedes อวดรถพลังงานไฟฟ้าและต้นแบบแห่งอนาคตทั้ง EQC และ Vision Urbanetic Concept

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2562

Mercedes อวดรถพลังงานไฟฟ้าและต้นแบบแห่งอนาคตทั้ง EQC และ Vision Urbanetic Concept

ไม่เพียงแต่ CLA Coupe ใหม่ล่าสุดที่ทางค่าย Mercedes-Benz เปิดตัวที่งาน CES ยังมี EQC และรถต้นแบบ Vision Urbanetic Concept อีกด้วย


คันแรกกับ EQC เป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่ายซึ่งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ให้กำลังรวมกัน 402 แรงม้าและแรงบิด 564 ปอนด์-ฟุต ผ่านแบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง คาดกันไว้ว่า EQC สามารถวิ่งได้ 450 กิโลเมตรบนมาตรฐานการวัด NEDC European รองรับการชาร์จกระแสไฟแบบ DC ฟาส์ตชาร์จเป็นอุปกรณ์มาตรฐานซึ่งสามารถชาร์จกำลังสูงสุดได้ถึง 110 กิโลวัตต์ผ่านสถานีชาร์จ ค่ายกล่าวว่าใช้เวลาชาร์จกระแสไฟ EQC จาก 10 ถึง 80 เปอร์เซนต์ภายในเวลา 40 นาทีเมื่อชาร์จผ่านแอดปเตอร์ DC ฟาสต์ชาร์จ

ส่วนภายนอกที่โดดเด่นที่สุดของ EQC คือส่วนแผงแสดงผลด้านหน้าสีดำซึ่งมีไฟหน้าและกระจังอยู่ในส่วนเดียวกัน ในรุ่นที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาจะมีไฟแสดงผลเป็นรูปสัญลักษณ์ของ Mercedes Benz เพื่อเพิ่มความโดดเด่นยามค่ำคืนอีกด้วย


EQC ซึ่งเป็นรถในไลน์กลุ่มแบรนด์ EQ ได้รับการติดต้้งระบบเก็บเสียงอันโดดเด่น โดยวิศวกรได้ติดตั้งชุดพลังงานพร้อมยางป้องกันการสั่นสะเทือนเพื่อช่วยให้ห้องโดยสารสามารถเก็บเสียงได้เงียบดีที่สุด


นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารของ EQC ยังตกแต่งด้วยสีแดงกุหลาบและสีทองตรงช่องแอร์ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX ล่าสุดพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบดูอัลและแดชบอร์ดซึ่งแสดงข้อมูลแก่ผู้ขับขี่


Mercedes EQC จะเริ่มจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2020 โดยตั้งราคาใกล้เคียงกับ GLC 43 สำหรับช่วงการผลิตจะเริ่มในช่วงเดือนมีนาคม

Vision Urbanetic Concept

อีกหนึ่งรุ่นซึ่ง Mercedes นำมาเปิดตัวภายในงาน CES ได้แก่ Vision Urbanetic รถแวนแบบอัตโนมัติที่สามารถขนส่งผู้โดยสารหรือสินค้าผ่านการใช้งานที่หลากหลายผ่านโมดูลที่เปลี่ยนได้ตามสถานการณ์


ดีไซนเนอร์ของ Mercedes ได้ให้นิยาม Urbanetic ที่เปรียบเสมืองรถยนต์ที่แบ่งปันการเดินทางร่วมกันซึ่งถูกนำไปใช้งานแบบส่วนบุคคลหรือบริษัท โดยต้องมีการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งจะส่งข้อมูลผ่านระบบ IT อัจริยะ โดยต้นแบบดังกล่าวนี้ ระบบสามารถวิเคราะห์รายละเอียดและเลือกเส้นทางโดยสารที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง


“ในช่วงการเดินทางเร่งด่วนอย่างในตอนเช้าหรือช่วงบ่าย รถคันนี้สามารถติดตั้งโมดูลสำหรับเคลื่อนย้ายคนจำนวนมาก ส่วนเวลาอื่น ระบบสามารถนำไปใช้ในการขนส่งสินค้าด้วยโมดูลสำหรับบรรทุกสินค้า ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าไร้เสียงนี้จะมีระบบเผื่อเวลาหากขนส่งล่าช้าหรือมีตัวเลือกขนส่งในตอนกลางคืนอีกด้วย” Gerd Reichenbach หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ Mercedes-Benz Vans กล่าว


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ