Suzuki Katana รถบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตฮาล์ฟแฟร์ริ่งในตำนาน ที่จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เร็วๆ นี้ Share this

Suzuki Katana รถบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตฮาล์ฟแฟร์ริ่งในตำนาน ที่จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เร็วๆ นี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับการกลับมาของตำนานอย่าง Suzuki Katana รุ่นปี 2019 นี้ ซึ่งได้เปิดตัวกันไปแล้วภายในงาน Intermot เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับจากเหล่าไบเกอร์อย่างมากมายถึงการกลับมาอีกครั้งของรถสปอร์ตฮาร์ฟแฟริ่งจากทางค่าย Suzuki กันอีกครั้ง และแน่นอนครับว่าเมื่อมีกระแสแรงขนาดนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะนำเอาสเป็กของตัวรถมาแชร์ให้ได้ทราบกัน จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันครับ


 

Suzuki Katana รุ่นปี 2019 นี้ การออกแบบดีไซน์ของตัวรถนั้นทาง Suzuki ยังคงรูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์ไว้ในหลายจุด โดยมีการอ้างอิงถึงการออกแบบจาก Suzuki Katana รุ่นปี 1980 แต่ก็มีการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้าไปกับรถสปอร์ตฮาร์ฟแฟริ่งคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ที่ทำให้รถดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ผสมกับเส้นสายที่เน้นความแหลมคมของตัวรถให้สมกับชื่อของดาบ Katana ดาบที่ขึ้นชื่อเรื่องความคมกริบสัญชาติญี่ปุ่น โดยแฟริ่งข้างจะมีภาษาญี่ปุ่นคำว่า Katana เสริมความเข้มให้รถดูหล่อเหลา โดดเด่น สะดุดตา

 

 

เบาะนั่งแบบทูโทน ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปทรงของตัวรถเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากมาพร้อมกับความสวยงามแล้วยังถูกออกแบบให้มีท่าทางการขับขี่ที่สบายทั้งคนขับและคนซ้อน

 

 

การออกแบบโดยรวมของตัวรถคันนี้ออกแนวเป็นรถสปอร์ตแบบฮาล์ฟแฟริ่งที่เน้นความปราดเปรียว คล่องตัว สามารถใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำวัน และการออกทริปเดินทางไกลด้วยโครงสร้างตัวถังแบบอลูมิเนียม ทวินสปาร์ ที่มีน้ำหนักเบา และทำให้การควบคุมรถทำได้อย่างง่ายดาย

 

 

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ใช้พื้นฐานเดียวกับ GSX-S1000 เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 999 ซีซี สามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้ถึง 150 แรงม้า ที่ 10,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 108 นิวตันเมตร ที่ 9,500 รอบ/นาที ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ 6 สปีด และยังมาพร้อมกับสลิปเปอร์คลัชอีกด้วย

 

 

ในส่วนของโช๊คอัพด้านหน้าเป็นแบบหัวกลับจาก KYB แบบปรับระดับได้ ขนาดแกน 43 มม. มาพร้อมกับระบบเบรค ABS จาก Bosch ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนปั้มเบรคเป็นของ Brembo

 

 

หน้าจอเรือนไมล์แบบ LCD บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน และผู้ขับขี่สามารถปรับการแสดงผลหน้าจอได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถปรับสีพื้นหลังอัตโนมัติตามสภาพแสงได้ด้วย

 

 

สำหรับการเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยของ Suzuki Katana นั้นต้องลองมาลุ้นด้วยกันครับว่าจะมาเมื่อใดกันแน่ เชื่อว่าต้องมีเหล่าสาวกคอยการกลับมาของ Katana คันนี้อย่างแน่นอน

 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ