ดราม่าก่อนผลิต Tesla ปลดคนงาน 3,000 คนลดต้นทุนให้ Model 3 มีราคาราว 1.1 ล้านบาท Share this

ดราม่าก่อนผลิต Tesla ปลดคนงาน 3,000 คนลดต้นทุนให้ Model 3 มีราคาราว 1.1 ล้านบาท

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2562

Tesla Motors ประกาศปลดพนักงานออก 7 เปอร์เซนต์ หรือประมาณ 3,000 ตำแหน่ง โดยแจ้งผ่านอีเมล์แก่พนักงานทุกคนเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการผลิต Model 3 ให้มีต้นทุนที่ถูกลง


Tesla ปลดคนงาน 3,000 คน

จากการแถลงการณ์ดังกล่าวนี้ส่งผลให้หุ้นของ Tesla ร่วงลงอย่างหนักถึง 8.4 เปอร์เซนต์ก่อนเริ่มการซื้อขายหุ้นในสหรัฐอเมริกา ตามสำนักข่าว Bloomberg

โดยในอีเมลล์แจ้งเหตุดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ “เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากลดจำนวนพนักงานแบบฟูลไทม์ลง 7 เปอร์เซนต์ (เมื่อปีก่อนบริษัทมีจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้น 30% ซึ่งมากเกินกว่าที่เราสามารถดูแลได้) และจะเหลือพนักงานที่มีความสำคัญจริงๆและพนักงานแบบอัตราจ้าง” 

ถือเป็นครั้งที่สองที่ Tesla ปลดพนักงานออก เมื่อเดือนมิถุนายน มีการลดจำนวนพนักงานลง 9 เปอร์เซนต์แม้ว่าจะมีการจ้างคนเพิ่มต่อจากนั้นในการเพิ่มการผลิต Model 3

“Tesla จำเป็นที่ต้องลดจำนวนพนักงานลงแม้ว่าอัตราการผลิต Model 3 จะเพิ่มขึ้นและทำให้เกิดการปรับปรุงการวางแผนการผลิตในเดือนถัดไปที่กำลังจะถึง” บริษัทระบุเพิ่ม “จำนวนการผลิตที่สูงขึ้นและการปรับปรุงการออกแบบการผลิตมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับ Tesla เพื่อให้ใช้สเกลในการผลิตออกมาได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดจำเป็นต้องผลิต Model 3 ด้วยราคา 1.1 ล้านบาท(ไม่รวมภาษีนำเข้า)ให้ได้ จึงไม่มีทางเลือกอื่น” 

โรงงานที่ตั้งอยู่ที่ Palo Alto เตรียมผลิต Model 3 รุ่นกลางสู่ตลาดทั่วโลกในเดือนพฤษภาคมภายในปีนี้้เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า

“เรากำลังต่อสู้กับตลาดรถขนาดใหญ่และคู่ต่อสู้โดยรอบ ดังนั้น Tesla ต้องทำงานหนักกว่าค่ายรถยนต์อื่นเพื่อสร้างรถในราคาที่จับต้องได้และสามารถพัฒนาต่อได้”

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ