เอ็มจีซี-เอเชีย พุ่งเป้าเติบโตอีก 15% คิดเป็นรายได้รวม 28,000 ล้านบาท Share this

เอ็มจีซี-เอเชีย พุ่งเป้าเติบโตอีก 15% คิดเป็นรายได้รวม 28,000 ล้านบาท

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 14 February 2562

เอ็มจีซี-เอเชีย เผยผลประกอบการปี 61 ดีเกินคาด เตรียมระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ พร้อมขยาย 3 ธุรกิจใหม่เพิ่มเติม ทั้งคาร์แชร์ริ่ง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ (ออโตโนมัส) และสถานีชาร์จไฟฟ้า


 

สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทตั้งเป้าเติบโตอีก 15% หรือมีรายได้รวม 28,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันคาดว่าภายในปีนี้บริษัทจะเข้าไประดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งได้ศึกษาแนวทางขยาย 3 ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจคาร์แชร์ริ่ง, ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ (ออโตโนมัส) และ ธุรกิจสถานีชาร์จไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเห็นความชัดเจนได้ในปี 2564-2565 ซึ่งเป็นโอกาสทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี 5จี ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับธุรกิจ

ทั้งนี้ บริษัทเห็นว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาหลายธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงโดยได้รับผลกระทบจากยุคดิจิทัล ทางเอ็มจีซีจึงวางแผนการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อทรานซ์ฟอร์มธุรกิจของบริษัทในปีนี้ ด้วยงบลงทุนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เพื่อรองรับธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมทั้งอยู่ระหว่างการศึกษาการประกอบหรือผลิตรถยนต์ด้วย

นอกจากนี้ ในปีนี้จะขยายธุรกิจครอบคลุมทุกกลุ่มทั้งส่วนกลุ่มรถยนต์ใหม่ ตั้งเป้าจำหน่ายกว่า 13,000 คัน ธุรกิจศูนย์บริการ หลังการขาย ตั้งเป้าการบริการไว้กว่า 235,000 คัน โดยมีปัจจัยสนับสนุนด้านต่างๆ ทั้งด้านดิจิทัล ขยายเครือข่ายการให้บริการ เพื่อรองรับฐานลูกค้าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยึดหลักการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

ส่วนของธุรกิจค้าปลีกนั้นเตรียมขยายตัวด้วยการขยายสาขาโชว์รูมรถยนต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรวมไปถึงการสร้างอาคาร 2 แห่งพื้นที่ใช้สอย 10,000 ตรม.และที่เอสแควร์อีก 1 อาคาร เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจย่านกลางเมือง ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวม 25,000 ล้านบาท เติบโตกว่า 15% โดยกลุ่มธุรกิจรถใหม่เติบโต 20% กลุ่มธุรกิจการบริการหลังการขายเติบโต 9% กลุ่มธุรกิจรถเช่าเติบโตใกล้เคียงปีที่ผ่านมา และธุรกิจประกันภัยเติบโตกว่า 30%

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ