ลาก่อน Cruze ค่ายโบว์ไทด์ตัดสินใจยุติการผลิตเรียบร้อยแล้ว Share this

ลาก่อน Cruze ค่ายโบว์ไทด์ตัดสินใจยุติการผลิตเรียบร้อยแล้ว

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2562

ถือเป็นข่าวเศร้าสำหรับ Chevrolet Cruze คันสุดท้ายที่ผลิตที่เมือง Lordstown, Ohio ได้ยุติไลน์การผลิตเป็นที่เรียบร้อย


Chevrolet รายงานต่อสำนักข่าว Reuters ถึง Cruze คันสุดท้ายได้รับการประกอบในโรงงานในช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมงตามเวลาท้องถิ่น โฆษกซึ่งไม่ได้ระบุชื่อกล่าวเพียง Cruze เป็นรถที่ดีและถูกผลิตด้วยพนักงานของ Lordstown อันเต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจ 

พนักงานชุดเดียวกันนี้อาจเป็นสาเหตุที่ GM ไม่ได้ระบุโดยละเอียดถึงการพักการประกอบที่ Lordstown และทำให้ต้องหยุดจำนวนชั่วโมงกว่า 1,435 ชั่วโมงและ 183 ตำแหน่งงาน มีพนักงานทั้งสิ้นโดยประมาณถึง 372 คนยินยอมในการย้ายไปทำงานที่โรงงานของ GM ที่อื่น แต่อีก 1,000 คนถูกเลิกจ้างเช่นกัน


การถูกเลิกจ้างย่อมสร้างความไม่พอใจให้แก่พนักงาน, นักเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือ UAW และมีการฟ้องร้อง GM ในการละเมิดสัญญาการเจรจาต่อรองร่วมกัน โดยในการฟ้องร้องของคดีนี้ สัญญาระบุไว้ว่าห้าม GM ในการปิดหรือปล่อยให้โรงงานว่างงานจนกว่าจะหมดสัญญาในวันที่ 15 กันยายน 2019

ศาลพยายามหาทางในการให้โรงงาน Lordstown เปิดจนกว่าจะถึงวันที่กำหนดและต้องการใช้ GM จ่ายเงินเดือนและผลประโยชน์แก่พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิด ทุกอย่างยังคงอยู่ในกระบวนการของศาลและอาจไม่ได้เห็นผลทันทีสำหรับ UAW โดยภายใต้ข้อตกลง การปิดโรงงานสามารถทำได้ซึ่งถือเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของ GM 


ยอดขายของ Cruze ตกลงจาก 273,060 คันในปี 2014 ซึ่งสามารถขายได้เพียง 142,617 คันเมื่อปลายปีก่อน ด้วยยอดขายที่ตกต่ำเป็นอย่างมากและ GM ต้องการให้มียอดขายเพิ่มในการทำให้ Cruze ทำกำไรได้อีกครั้ง


เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ