BMW Motorrad เผยคอนเซป R18 ปลุกวิญญาณยุค Analog ให้มีชีวิตอีกครั้งในโลก Digital Share this

BMW Motorrad เผยคอนเซป R18 ปลุกวิญญาณยุค Analog ให้มีชีวิตอีกครั้งในโลก Digital

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2562

BMW Motorrad ได้เผยภาพของรถบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดในทรงรถครุยเซอร์สุดคลาสสิคที่ผสานเอาเทคโนโลยีทันสมัยเข้ากับความย้อนยุคกับคอนเซป R18 ซึ่งเป็นการผสานเอาเครื่องยนต์รุ่นปัจจุบันและเทคโนโลยีบางอย่าง ผสมรวมกับความคลาสสิคกลิ่นอายยุค 40 คัสต้อมออกมาเป็นพิเศษ เพื่อเหล่าไบเกอร์สายคัสต้อมโดยเฉพาะ


 

BMW Concept R18 ที่เราเห็นนี้ ได้รับไอเดียการสร้างขึ้นมาจาก BMW Concept R5 ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1936 โดยใช้ล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว และล้อหลังขนาด 18 นิ้วทรงคลาสสิค

 

"รถคันนี้ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเน้นความเร็ว" เอ็ดก้า เฮนริช หัวหน้าทีมออกแบบของรถรุ่นนี้กล่าวเสริมอีกว่า "รถรุ่นนี้เรามีแนวคิดการออกแบบที่ว่า ต้องการนำเอาความความคลาสสิคของยุคอนาล็อก ให้มีชีวิตในยุคดิจิตอลอย่างปัจจุบัน พร้อมยังสามารถบ่งบอกประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันล้ำค่าของ BMW Motorrad ลงบนรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ได้อย่างลงตัว 

สำหรับการออกแบบตัวรถนั้น ไม่ได้เอามาแต่เพียงรูปทรงที่ดูย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังนำเอามาทั้งดีไซน์ของท่อไอเสีย, บังโคลนแบบคลาสสิค รวมถึงระบบการทำงานบางอย่าง ของรถเช่นเพลาขับเคลื่อน ก็ต้องย้อนกลับไปใช้แบบเดียวกับยุคนั้นด้วย

*รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ Boxer ของ BMW Motorrad ใช้ระบบการขับเคลื่อนด้วยเพลามาตั้งแต่รุ่นแรกถึงปัจจุบัน

 

 

แม้ว่ารูปร่างหน้าตาของรถจะดูย้อนยุค แต่ก็ยังคงแฝงความทันสมัยไว้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ Boxer รหัส R18 แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่ยังไม่ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมา, ไฟหน้าแบบ LED, ล้อซี่ลวดแบบปัจจุบัน พร้อมยาง Metzeler ขนาดใหญ่ และดิสเบรคคู่ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถสั่งให้ผู้ผลิตรถเปลี่ยนไปใช้รูปแบบอื่นได้ตามใจ หรือจะนำไปคัสต้อมเองให้สาแก่ใจ ย่อมทำได้เต็มที่

 

 

BMW Motorrad มีแผนที่จะเปิดให้ชมตัวเป็นๆ ของรถรุ่นนี้ในช่วงปลายปีนี้ที่งาน EICMA Show ประเทศอิตาลี ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจมีเครื่องยนต์ Boxer รุ่นใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยตรงก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ