รัฐผุดไอเดีย ห้ามบิ๊กไบค์ขี่แทรกเลน และแปะเลข CC ไว้ที่ตัวถังรถ Share this

รัฐผุดไอเดีย ห้ามบิ๊กไบค์ขี่แทรกเลน และแปะเลข CC ไว้ที่ตัวถังรถ

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 05 June 2562

คมนาคม-ตำรวจเล็งกำหนดบทลงโทษคนขับขี่บิ๊กไบค์เป็นการเฉพาะ พร้อมกำหนดความเร็วจักรยานยนต์ในเขตเมือง 80 กม./ชม. นอกเมือง 90 กม./ชม.


 

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม ความว่า จากการที่กระทรวงคมนาคม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยราชการต่างๆ ได้ประชุมร่วมกันในเรื่องการลดอุบัติเหตุในรถจักรยานยนต์ ได้ข้อสรุปในการปลูกจิตสำนึกรักความปลอดภัยของคนไทย โดยจะเริ่มจากเยาวชนในโรงเรียน เช่น กำหนดให้พื้นที่บริเวณโรงเรียนเป็นเขตสวมหมวกนิรภัย 100% ให้โรงเรียนกำหนดคะแนนสวมหมวกนิรภัย โครงการหมวกนิรภัยโรงเรียนให้ยืมตลอดจนบรรจุหลักสูตรความปลอดภัยทางถนนไว้ในการศึกษา

ขณะที่ด้านประชาชนทั่วไปที่ประชุมมีแนวคิดให้แต้มความปลอดภัย สามารถสะสมแต้มนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ ตลอดจนให้พนักงานบริษัทเอกชนกำหนดกฎบัตรความปลอดภัยทางถนนของบริษัท

ขณะที่การกำหนดกฎหมายใหม่ขึ้นมาบริหารจัดการรถจักรยานยนต์นั้นมีข้อเสนอให้ออกกติกาคุมเข้มรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือ บิ๊กไบค์ห้ามวิ่งแทรกช่องถนนเวลารถติด และกำหนดบทลงโทษผู้ขับขี่บิ๊กไบค์แยกออกมาเฉพาะ พร้อมกำหนดให้ติดสติกเกอร์ระบุซีซีของรถไว้บนตัวถัง

นอกจากนี้ยังมีแผนกำหนดความเร็วของรถจักรยานยนต์ในเขตเมืองที่ 80 กม./ชม. และในเขตนอกเมืองที่ 90 กม./ชม. หลังพบว่ามีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ 80% หากความเร็วมากกว่า 80 กม./ชม. รวมถึงติดตั้งกล้องจับความเร็วเพื่อบันทึกป้ายทะเบียนผู้ขับขี่ผิดกฎหมาย

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ