โตโยต้า ประกาศเร่งแผนรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมร่วมมือกับผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหม่เพื่อผลิตให้เพียงพอ Share this

โตโยต้า ประกาศเร่งแผนรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมร่วมมือกับผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหม่เพื่อผลิตให้เพียงพอ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562

โตโยต้า ประกาศเร่งแผนรถยนต์ไฟฟ้าเป็นเวลา 5 ปีและร่วมมือกับผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหม่เพื่อความปลอดภัย พร้อมเปิดเผยภาพของรถยนต์ไฟฟ้ากำลังจะเปิดตัวต่อไปจากนี้ 


ระหว่างงานแถลงข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริหารระดับสูงของโดโยต้าได้วางแผนให้รถยนต์จำนวนครึ่งหนึ่งของยอดขายทั่วโลกเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2025 นั่นหมายความว่าอีก 5 ปีก่อนหน้าแผนการเดิม

ผู้ผลิตรถยนต์บางรายอ้างถึง "ยานพาหนะไฟฟ้า" เมื่อพูดถึงแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและพวกเขามักใช้เมื่อพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องยนต์ไฮบริด HEV, ปลั๊กอินไฮบริด PHEV และยานพาหนะไฟฟ้า BEV ในขณะที่โตโยต้า ไม่ได้มองไปที่รถยนต์ไฟฟ้า แต่ให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์ไฮบริดมากกว่า

ดังที่เห็นจากค่ายรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นหลายค่ายยังให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์ไฮบริดและเครื่องยนต์ fuel cell แต่โตโยต้ายังคงมีแผนการผลิตเครื่องยนต์ไฟฟ้า ยังที่เห็นว่าได้มีการลงทุนเพิ่มขึ้นในการผลิตแบตเตอรี่สำหรับเครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งในอนาคตความต้องการแบตเตอรี่จะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นก็ต้องมีการเพิ่มกำลังการผลิตด้วยโดยมีการร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ 2 ราย คือ China’s Contemporary Amperex Technology (CATL) และ BYD ซึ่งเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ในประเทศจีน

นอกจากนี้ โตโยต้ายังได้เปิดเผยรูปรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะเปิดตัวในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งประกอบไปด้วยรถยนต์ในเกือบทุกเซกเม้นต์ที่มีในปัจจุบัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ