สุดว้าว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า RMK E2 ไร้ดุมล้อหลัง Share this

สุดว้าว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า RMK E2 ไร้ดุมล้อหลัง

Piyawat Wongrattanakumphon
โดย Piyawat Wongrattanakumphon
โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2562

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติฟินแลนด์ ดีไซน์สุดล้ำ ปราศจากดุมล้อหลัง ทดสอบรอบสุดท้ายก่อนวางขายจริง 2020


 

 

RMK E2 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สัญชาติฟินแลนด์ โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำ ฉีกทุกกฏที่มอเตอร์ไซค์เคยมีมา ด้วยการออกแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ปราศจากดุมล้อ ซึ่งช่วยให้น้ำหนักตัวของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันนี้ไม่สูงมากนัก อยู่ที่ราว 200 กิโลกรัม ผู้ผลิตเคลมว่าเจ้ารถคันนี้มีกำลังสูงสุดถึง 67 แรงม้า และ สามารถทำความเร็วได้ราว 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ผู้ผลิตยังได้ให้ข้อมูลอีกว่ารถคันนี้สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางราว 200-240 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟที่ 80% ซึ่งใช้เวลาการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมง

 

 

สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้ จะไม่มีคันเกียร์และคันเบรคที่เท้า โดยก้านเบรคหน้าจะอยู่ที่มือขวาเหมือนรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป และเบรคหลังจะอยู่ที่ก้านเบรคบริเวณมือซ้ายของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ ล้อหลังที่ปราศจากดุมล้อยังมีระบบ Regenerative Braking หรือการชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่ขณะขับขี่โดยใช้พลังงานจากการหมุนของล้อหลังอีกด้วย

 

 

ดีไซน์ถูกตกแต่งด้วยแฟริ่งแบบโมเดิร์น ดูล้ำยุค พร้อมด้วยจอเนวิเกชั่นติดตั้งมาด้านบนของถังน้ำมัน โดยผู้ผลิตตั้งเป้าหมายจะผลิตให้ได้ปีละ 4,000 คัน ภายในปี 2025 และจะกระจายตลาดไปที่สหราชอาณาจักรต่อไป

ในส่วนของค่าตัว ตอนนี้มีการเปิดรับจองกันแล้วที่ราคา 24,000 ปอนด์หรือประมาณ 890,000 บาท (ไม่รวมภาษี) และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน European Motorcycle Show ที่กรุงมิลานปลายปีนี้

 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ