Toyota Yaris 2020 พร้อมแพลตฟอร์ม TNGA เผยโฉมแล้ว Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Toyota Yaris 2020 พร้อมแพลตฟอร์ม TNGA เผยโฉมแล้ว

Thammarat Saelee
โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2562

นับตั้งแต่เปิดตัว Toyota Yaris เจเนอเรชั่นแรกเมื่อปี 1999 ก็นับเป็นเวลา 20 ปีแล้ว ที่โมเดลนี้ได้ทำหน้าที่เป็นเสมือนกับมาตรฐานของรถคอมแพ็กต์คาร์ทั่วโลกมาตลอด และเมื่อวานนี้หรือวันที่ 16 ตุลาคม Toyota Motor Corporation ก็ได้ฤกษ์เผยโฉม Toyota Yaris โมเดลใหม่ให้แก่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก


และเจเนอเรชั่นใหม่ของ Toyota Yaris หรือโมเดล 2020 นี้ก็จะข้ามผ่านมาตรฐานคอมแพ็กต์คาร์แบบเดิมด้วยการให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันถึงขีดสุดและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ล้ำหน้า

ไฮไลท์หลักๆ ของ Toyota Yaris 2020 นี้ ผมก็ขอลิสต์เป็นข้อๆ ดังนี้


-    เป็นครั้งแรกของคอมแพ็กต์คาร์กับแพลตฟอร์มใหม่ของ Toyota อย่าง TNGA ที่ให้ตัวถังที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานและจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ


-    ใช้ขุมพลังและระบบขับเคลื่อนใหม่ล่าสุด โดยเครื่องยนต์จะเป็นเครื่องไดนามิกฟอร์ซเอ็นจิ้น (Dynamic Force Engine) ขนาด 1.5 ลิตรแบบ 3 สูบเรียง โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้จะให้สมรรถนะดีช่วยให้ขับขี่ได้สนุกสนานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังประหยัดน้ำมันถึงขีดสุดด้วยระบบไฮบริด นอกจากนี้ยังมีโมเดล E-Four หรือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบไฟฟ้าเป็นครั้งแรกกับรถคอมแพ็กต์คาร์


-    ห้องโดยสารใหม่ที่ออกแบบมาให้มีความเรียบหรูและกระชับกว่าที่เคย 


-    มีระบบ Advance Park หรือระบบช่วยจอดรถของ Toyota และระบบ Toyota Safety Sense ที่ตอนนี้สามารถตรวจจับรถที่กำลังแล่นเข้ามาขณะที่กำลังจะเลี้ยวที่ทางแยกและตรวจจับคนเดินเท้าที่กำลังข้ามถนนได้


-    เพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Turn Tilt Seats ที่จะช่วยให้เข้าออกรถได้ง่ายยิ่งขึ้น ระบบเครื่องเสียงพร้อมหน้าจอที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกที่เป็นมาตรฐานของทุกรุ่นย่อย และช่องจ่ายไฟสำหรับรุ่นไฮบริดที่จะจำหน่ายในญี่ปุ่น

โดยเบื้องต้นทางโตโยต้ายังระบุมาว่าจะกี่รุ่นย่อย แต่ได้มีการระบุประเภทเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนทั้งหมด 4 รูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ดังนี้
1.    เครื่องยนต์ไดนามิกฟอร์ซขนาด 1.5 ลิตรแบบ 3 สูบ พร้อมระบบเกียร์ Direct Shift-CVT
2.    เครื่องยนต์ไดนามิกฟอร์ซขนาด 1.5 ลิตรแบบ 3 สูบ พร้อมระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นใหม่
3.    เครื่องยนต์ไดนามิกฟอร์ซขนาด 1.5 ลิตรแบบ 3 สูบ พร้อมเกียร์แมนวล 6 สปีด
4.    เครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตรปรับปรุงใหม่พร้อมระบบเกียร์ CVT ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา

ทั้งนี้โมเดลใหม่นี้จะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 และจะไปจัดแสดงโชว์ในงาน Tokyo Motor Show 2019 นี้ และแน่นอนว่าทางเราจะนำภาพบรรยากาศจากงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ครั้งนี้มาให้ชมชัดๆ อีกครั้ง เพราะฉะนั้นอย่าลืมติดตามเรานะครับ

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ