[ThaiGP2019] “สมเกียรติ” ไล่แซงเดือด คว้าที่ 9 โมโตทู โฮมเรซ เก็บเพิ่ม 7 แต้ม ท่ามกลางแฟนชาวไทย Share this

[ThaiGP2019] “สมเกียรติ” ไล่แซงเดือด คว้าที่ 9 โมโตทู โฮมเรซ เก็บเพิ่ม 7 แต้ม ท่ามกลางแฟนชาวไทย

Piyawat Wongrattanakumphon
โดย Piyawat Wongrattanakumphon
โพสต์เมื่อ 06 ตุลาคม 2562

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทย วัย 20 ปี สร้างผลงานกระหึ่มสนามบ้านเกิดในศึก โมโตทู สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ หลังไล่บู๊แซงคู่แข่งนับสิบคัน ทะยานคว้าอันดับ 9 เก็บเพิ่ม 7 แต้ม ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์  


 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร

ในคลาส โมโตทู นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งวัย 20 ปี จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลนั้นได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนความเร็วชาวไทย โดยนักบิดไทยได้ออกตัวจากกริดที่ 13 ขณะที่ตำแหน่งโพลเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส ซึ่งเกมในเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 24 รอบสนาม

 

 

จังหวะออกสตาร์ท มาร์เกซ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว ตามด้วย ลูกก้า มารินี นักบิดอิตาเลียนจาก สกาย เรซซิ่ง ทีม วีอาร์ 46 ในอันดับ 2 ขณะที่ สมเกียรติ นักบิดไทยพลาดบานในโค้ง 3 ส่งผลให้ร่วงลงไปถึงอันดับที่ 21

อย่างไรก็ดี สมเกียรติ เริ่มเข้าที่บิดแซงคู่แข่งขันมารั้งอันดับ 17 ในรอบที่ 3 และขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 15 ในรอบถัดมา ส่วน มารินี แซง มาร์เกซ​ขึ้นเป็นผู้นำในรอบเดียวกัน จากนั้น สมเกียรติ แซงขึ้นมารั้งอันดับ 13 ในรอบที่ 5 และขยับอีก 2 อันดับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 11 ในรอบที่ 6

 

 

สมเกียรติ ซึ่งบิดได้อย่างคงเส้นคงวา ขยับขึ้นสู่อันดับ 10 ได้ในรอบที่ 12 จากนั้นนักบิดชาวไทยทะยานขั้นมารั้งอันดับ 9 ได้ในรอบที่ 18 ก่อนจะเสียบแซง นิโคโล บูเลก้า ดาวรุ่งอิตาเลียนขึ้นมารั้งอันดับ 8 ในรอบที่ 21 และร่วงลงอันดับ 10 ในอีก 2 รอบถัดมา

 

 

จบการแข่งขัน 24 รอบสนาม สมเกียรติ ทะยานแซงคู่แข่งได้ 1 อันดับในโค้งสุดท้าย ก่อนทะยานเข้าเส้นในอันดับ 9 สร้างความสะใจให้กับแฟนความเร็วชาวไทยอย่างมาก โดยทำเวลาตามหลังแชมป์อย่าง ลูก้า มารินี ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกเพียง 14.622 วินาที 

คิงคองก้อง เปิดเผยภายหลังจบการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์​ กรังด์ปรีซ์​ ว่า “ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนที่มาให้กำลังใจที่สนาม และจากทางบ้านด้วยครับ ในวันนี้น่าเสียดายที่เราพลาดในโค้ง 3 ของรอบแรก และร่วงลงไปถึงอันดับ 21 จังหวะนั้นผมต้องการเบรกลึกเพื่อแซงคู่แข่ง แต่ยางยังไม่ยึดเกาะทำให้มีอาการสไลด์ แต่จากนั้นก็พยายามเต็มที่จนสามารถกลับมาจบการแข่งขันในอันดับ 9 ได้สำเร็จ ขอมอบผลงานที่ดีนี้ให้กับแฟนๆ ชาวไทยครับ”

 

 

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของ สมเกียรติ จากการจบอันดับ 9 ในบ้านเกิด ส่งผลให้นักบิดไทยเก็บแต้มเพิ่มอีก 7 คะแนน ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 20 คะแนนฉลองสัญญาใหม่กับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในการลุยศึก โมโตทู ฤดูกาล 2020

สำหรับการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไป จะมีขึ้นในวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ แฟนๆ ชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง PPTV36
 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ