ขุนพลซูซูกิ ควบ GSX-R150 เก็บแต้มขึ้นแท่นแชมป์ประเทศไทย Share this

ขุนพลซูซูกิ ควบ GSX-R150 เก็บแต้มขึ้นแท่นแชมป์ประเทศไทย

Piyawat Wongrattanakumphon
โดย Piyawat Wongrattanakumphon
โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2562

สู้กันมาถึงช่วงท้ายฤดูกาลกับศึกชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ FMSCT Thailand Road Racing 2019 อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ทำการแข่งขัน 2 สนามติด โดยสนามที่ 7 ทำการแข่งขันไปในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม และสนามที่ 8 ทำการแข่งขันไปในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม ทั้ง 2 สนาม ขุนพล ซูซูกิ คุมบังเหียน ซูซูกิ GSX-R150 บวกคันเร่งสุดเดือดเก็บคะแนนขึ้นหัวแถว เตรียมลุ้นแชมป์ประเทศไทยครบทั้ง 2 รุ่น


 

สำหรับการแข่งขันอาทิตย์ที่ผ่านมา Suzuki Ecstar Yoshimura Motul IRC D.I.D NGK Racing Boy Kyt YSS Aracer J.S. Racing Team ส่งขุนพลชิงแต้มในรุ่น Production 150 (Stock U.18) และรุ่น Production 150 (Open) อย่างต่อเนื่อง โดยใช้รถจักรยานยนต์ ซูซูกิ GSX-R150 ร่วมทำการแข่งขันทั้ง 2 รุ่น ในรุ่นเล็ก ‘เจ้าโลมาน้อย’ Gun Mie (43) ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในสนามที่ 7 ถึงแม้จะทำเวลาควอลิฟายไว้ด้วยเวลา 1:33.534 นาที ทำให้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 3 แต่เมื่อไฟแดงดับกับการแข่งขัน 10 รอบสนาม ‘เจ้าโลมาน้อย’ Gun Mie (43) บวกคันเร่งฟัดกับคู่แข่งแบบไม่กลัวศักดิ์ศรีเจ้าถิ่น ก่อนที่จะเบียดขึ้นมาในโค้งสุดท้าย ชิงธงตราหมากรุกไปได้ในสนาม 7 คว้าแชมป์ประจำสนามมาครองได้สำเร็จ

สำหรับสนาม 8 ‘เจ้าโลมาน้อย’ Gun Mie(43) ยังฮ็อตไม่เลิก ยังเดินคันเร่ง ซูซูกิ GSX-R150 เบียดขึ้นมาสู้กับคู่แข่งได้อย่างมีลุ้นและสามารถจบการแข่งขันบนโพเดี้ยมได้อีกครั้ง ทำให้มีคะแนนเก็บขึ้นนำเป็นจ่าฝูงที่ 107 คะแนน

 

 

สำหรับรุ่นใหญ่ Production 150 (Open) 2 คู่หูยังคุมบังเหียน ซูซูกิ GSX-R150 ไล่ล่าเก็บแต้มอย่างสนุกมือในสนาม 7 เป็นการช่วงการชิงตำแหน่งสตาร์ท ‘เจ้าเค้ก’ พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย (78) ทำเวลาควอลิฟายเอาไว้ 1:29.869 นาที ตามมาด้วย ‘เจ้าปาร์ค’ พาทิศ ชูประเทศ (98) ทำเวลาควอลิฟายไว้ 1:30.118 นาที และการไล่ล่าได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อไฟแดงดับลง ด้วยคะแนนเก็บที่ยังเป็นแต้มต่ออยู่ของ 2 คู่หู ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ประมาท ยังเดินหน้าช่วงชิงความได้เปรียบเหนือคู่แข่งได้อย่างสนุกในทุกสนาม ก่อนที่จะจบการแข่งขันบนโพเดี้ยมได้ทั้ง 2 สนาม ส่งผลให้ ‘เจ้าปาร์ค’พาทิศ ชูประเทศ (98) ยังมีคะแนนเก็บนำเป็นจ่าฝูงอยู่ที่ 128 คะแนน ตามมาด้วยทีมเมทอย่าง ‘เจ้าเค้ก’ พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย (78) ที่เก็บคะแนนตามมาที่ 112 คะแนน

 

 

จากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยทั้งหมด 8 สนามที่ผ่านมา ขุนพล ซูซูกิ กับการคุมบังเหียน GSX-R150 ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง สามารถเก็บแต้มขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ครบทุกกรุ่น และยังพร้อมที่จะเดินหน้าตักตวงแต้มอีกใน 2 สนามที่เหลือ มาส่งแรงใจเชียร์กันอีกครั้งในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ FMSCT Thailand Road Racing 2019  สนามถัดไปในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562

 

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ