[PR News] เชลล์ จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์”  Share this

[PR News] เชลล์ จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์” 

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 15 November 2562

เชลล์แห่งประเทศไทย โดยกลุ่มธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเชลล์ ริมูล่า น้ำมันหล่อลื่นรถบรรทุกงานหนัก จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์” เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการขนส่งไทย โดยการแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่เกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมขนส่ง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนักมาตรฐาน CK-4 เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานสำหรับรถบรรทุกงานหนักอย่างเต็มกำลัง 


นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น เชลล์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เชลล์ ริมูล่า เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งและทำงานร่วมกับลูกค้าอุตสาหกรรมการขนส่งอย่างใกล้ชิด เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะความต้องการข้อมูลและความรู้ใหม่ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ สำหรับวงการอุตสาหกรรมการขนส่งที่ต้องเผชิญความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เราจึงได้จัดงานสัมมนาโดยผู้เชื่ยวชาญที่ร่วมแลกเปลี่ยนสาระความรู้ล่าสุดในวงการอุตสาหกรรมขนส่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาร่วมในงานสัมมนาที่จะทำให้อุตสาหกรรมขนส่งไทยก้าวไกลและเติบโตต่อไป เชลล์หวังว่าจะเป็นการ เติมสุขให้ทุกชีวิต อีกทางหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการขนส่ง”

ภายในงานสัมมนา เชลล์ ริมูล่า มีลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการขนส่งแถวหน้าของเมืองไทยหลายราย ได้เข้ารับฟังข้อมูลที่หลากหลายจากวิทยากรชั้นนำ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ คุณสัญญวิทย์ เศรษฐโภคิน ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน บรรยายในหัวข้อ สถานการณ์และแนวโน้มอุตสาหกรรมขนส่งไทย และความท้าทายสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน และคุณปฐมาภรณ์ เศวตจินดากร ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ในหัวข้อ ความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีจากเชลล์สู่การพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสำหรับอุตสาหกรรมขนส่ง พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกลุ่มหนึ่งอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเชลล์ ริมูล่า สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนักมาตรฐาน CK-4

ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมาตรฐาน CK-4 อย่าง เชลล์ ริมูล่า R4 L เชลล์ ริมูล่า R5 LE และ เชลล์ 
ริมูล่า R6 LM ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุดจากสถาบัน American Petroleum Institute (API) โดย เชลล์ ริมูล่า R4 L เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนัก ควบคุมคราบเขม่าและสิ่งสกปรก ช่วยป้องกันการกัดกร่อนของกรดเเละการสึกหรอในเครื่องยนต์ เชลล์ ริมูล่า R5 LE น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เทคโนโลยีสังเคราะห์ เหมาะกับเครื่องยนต์ปัจจุบันและรุ่นเก่า และการขนส่งในสภาวะอากาศที่มีอุณหภูมิแตกต่างกันมาก ออกแบบเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาวะการขับขี่ ช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายและอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น ส่วน เชลล์ ริมูล่า R6 LM น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการระบบขนส่งรถบรรทุก และรถขนส่งมวลชนรุ่นใหม่ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีเยี่ยม ประหยัดการบำรุงรักษา ยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ให้เครื่องยนต์สะอาด ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมาตรฐาน CK-4 สามารถเข้ามาช่วยตอบสนองทุกการใช้งานในอุตสาหกรรมการขนส่งได้อย่างครอบคลุม

“ด้วยการพัฒนานวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นอย่างไม่หยุดยั้ง และความรู้ใหม่ๆ ในระดับโลกที่ถ่ายทอดมาในงานสัมมนานี้ เชลล์ยังคงมุ่งมั่นในการช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จให้แก่ธุรกิจและเป็นฟันเฟืองสำคัญในการช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการขนส่งในระดับประเทศให้ก้าวไกลได้อย่างยั่งยืน” นางสาววีธรา กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากการให้ข้อมูลนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพแล้ว ในงานสัมมนาดังกล่าว เชลล์ ยังได้นำเสนอ Starship สุดยอดรถบรรทุกประหยัดเชื้อเพลิง ที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จากความร่วมมือระหว่าง เชลล์ และ แอร์โฟล์ว ทรัค คอมพานี โดย Starship ช่วยลดอัตราการใช้พลังงานในการขนส่ง หลังจากได้ทดลองขนส่งด้วยระยะทางกว่า 3,700 กิโลเมตร พบว่า ด้วยปริมาณเชื้อเพลิงที่เท่ากัน Starship สามารถขนส่งได้ไกลกว่าที่ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตรต่อลิตร เทียบกับค่าเฉลี่ยการขนส่งทั่วไปของรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกาที่ระยะทางราวๆ 2.7 กิโลเมตรต่อลิตร ทั้งยังมีการประมาณการด้วยว่าหากรถบรรทุกกว่า 2 ล้านคันในสหรัฐอเมริกาประหยัดเชื้อเพลิงโดยรวมและรักษาประสิทธิภาพการขนส่งได้เทียบเท่า Starship การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อปีอาจลดลงไปถึง 229 ล้านตันเลยทีเดียว 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ