[PR News] กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ แนะวิธีสู้ฝุ่น ชวนนักบิดไม่เบิ้ล หมั่นตรวจเช็กสภาพรถ Share this

[PR News] กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ แนะวิธีสู้ฝุ่น ชวนนักบิดไม่เบิ้ล หมั่นตรวจเช็กสภาพรถ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 กุมภาพันธ์ 2563

ฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) มีพาหะของสารก่อมะเร็งเป็นส่วนประกอบ ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว จากข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า PM 2.5 เป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ โรคมะเร็งปอด โรคหัวใจและหลอดเลือด


“กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อรถจักรยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเป็นห่วงสุขภาพของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในปัจจุบันที่ต้องเดินทาง ใช้เวลาอยู่บนท้องถนน เผชิญกับฝุ่นและมลภาวะต่างๆ เป็นเวลานาน จึงได้แนะนำ 3 เคล็ดลับวิธีการดูแลสุขภาพ เพื่อสู้กับวิกฤตฝุ่น และอีก 2 วิธี เชิญชวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ร่วมลดฝุ่นและมลภาวะ

การดูแลตนเองก่อนออกเดินทางไปยังจุดหมาย ผู้ขับขี่ควรเช็กสภาพอากาศทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ที่สามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศในสถานที่ต่างๆ แบบ Real-time ช่วยให้ผู้ขับขี่วางแผนหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีค่าฝุ่นละอองสูงเข้าขีดอันตรายได้ สวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีทุกครั้งเมื่อขับขี่ โดยเลือกประเภทที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่น PM 2.5 รวมไปถึงงดการขับขี่เป็นระยะเวลานาน เพื่อเลี่ยงการเผชิญฝุ่น PM 2.5 และลดความเสี่ยงจากการสูดดมสารก่อมะเร็งและแก๊สพิษชนิดต่างๆ

ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เองก็สามารถมีส่วนร่วมในการช่วยลดค่าฝุ่นได้ เริ่มจากการตรวจเช็กสภาพรถ เปลี่ยนไส้กรอง น้ำมันเครื่อง เพื่อลดการปล่อยมลภาวะ โดยจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษ 60% ของฝุ่น PM 2.5 เกิดจากการสันดาปไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ดีเซล ลดการเร่งเครื่องยนต์ เกินความจำเป็นเพื่อลดการเผาผลาญเครื่องยนต์

แท้จริงแล้วปัญหาเรื่องฝุ่น PM 2.5 มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยในบางกรณี เช่น แรงลมพัดฝุ่นจากทิศทางอื่นเข้ามา ทำให้ค่าฝุ่นเพิ่มขึ้น โครงสร้างของตึกหลายแห่งในเมือง ที่ปิดกั้นทางเดินลมทำให้อากาศและฝุ่นไม่ได้กระจายหรือระบายออก เป็นต้น อย่างไรก็ตามทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ตามวิธีดังกล่าว ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” นำโดย นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) พร้อมทีมผู้บริหาร ยังร่วมส่งต่อความห่วงใยแก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยการมอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 6,000 ชิ้น แก่ผู้ขับขี่และเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกเพลินจิต ถนนวิทยุ รวมไปถึงพ่อแม่ ผู้ปกครอง และเด็กๆ โรงเรียนสวนลุมพินี และกองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่สูงเกินมาตรฐานและสามารถเกิดอันตรายแก่ร่างกายได้

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ