รวมสิ่งอันตรายที่ไม่ควรไว้ในรถที่จอดตากแดด Share this

รวมสิ่งอันตรายที่ไม่ควรไว้ในรถที่จอดตากแดด

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2563

ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และนับวันแสงแดดก็ทวีความรุนแรงขึ้นทุกปี สำหรับผู้ใช้รถก็ต้องมีความระมัดระวังในเรื่องการวางของไว้ในรถ ของบางอย่างอันตรายมากกว่าที่เราคาดคิด คงไม่ดีแน่ถ้ามีของพวกนี้อยู่ในรถที่ต้องจอดตากแดดเป็นเวลานาน มันเป็นอันตรายทั้งกับคนที่อยู่ในรถและรถยนต์ของเราด้วยเช่นเดียวกัน


รวมสิ่งอันตรายที่ไม่ควรไว้ในรถที่จอดตากแดด

โทรศัพท์มือถือ

โทรศัพท์มือถือที่เราต้องพกติดตัวไว้เสมอ แต่ถ้าเราลืมทิ้งไว้ในรถที่จอดตากแดด จำเป็นต้องเอาออกจากรถโดยเร็วที่สุด เนื่องจากแบตเตอรี่ที่ได้รับความร้อนเป็นระยะเวลานาน จะทำให้โทรศัพท์และแบตเตอรี่เกิดการลัดวงจรจนอาจระเบิดได้ โดยเฉพาะหากคุณเปิดใช้งานโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ความร้อนก็จะยิ่งสูงขึ้น โอกาสในการระเบิดก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

แบตสำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์

เป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นไม่ต่างกับกระเป๋าเงินหรือโทรศัพท์มือถือเลย ซึ่งส่วนประกอบของพาวเวอร์แบงค์นั้นมีสารลิเธียมไอออนอยู่ หากได้รับความร้อนสูงเป็นเวลานานจะส่งผลให้เกิดการลัดวงจร จนระเบิดได้แม้จะไม่ได้ใช้งานอยู่ก็ตาม

กระป๋องสเปรย์


กระป๋องสเปรย์เป็นสิ่งของที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ไม่วว่าจะเป็นกระป๋องสเปรย์แบบใดก็ตามไม่ควรถึงไว้ในรถ ยิ่งกระป๋องสเปรย์อัดแก๊ส ที่ต้องเขย่าก่อนใช้ เนื่องจากในกระป๋องสเปรย์เต็มไปด้วยแรงอัด ถ้าทิ้งไว้ในรถที่มีความร้อนสูง จะทำให้แรงดันภายในสูงขึ้น ก่อนให้เกิดระเบิดได้ 

ไฟแช็ค

อุปกรณ์เล็กๆที่หลายคนอาจมองข้าม สำหรับคนที่ต้องมีไฟแช็คติดตัวไว้ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะบางทีเราอาจไม่รู้ตัวว่ามันหล่นออกจากกระเป๋ากางเกงของเราไปตั้งแต่เมื่อไหร่ อาจไปอยู่ใต้เบาะหรือตามซอกต่างๆ ที่เรามองไม่เห็น และถ้าเราจอดรถตากแดดเอาไว้เป็นเวลานอน อาจจะทำระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ได้เช่นเดียวกัน

น้ำหอมและเครื่องหอมระเหย

น้ำหอมและเครื่องหอมระเหย มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ อย่าทิ้งไว้ในรถ เพราะตัวบรรจุภัณฑ์อาจละลายไหลลงไปพื้นที่ต่างๆของตัวรถ ทำให้เกิดความเสียหาย ส่วนการระเหยของน้ำหอมจะทำให้ระบบปรับอากาศเสียหายได้

มีสติทุกครั้งเมื่อขึ้นรถ ขับรถ และลงจากรถ จะทำให้เราปลอดภัย สบายห่ายหวงนะครับ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ