รวมรถครอบครัว MPV 5–7 ที่นั่ง ราคาไม่เกินล้าน คันไหนน่าสนใจบ้าง Share this

รวมรถครอบครัว MPV 5–7 ที่นั่ง ราคาไม่เกินล้าน คันไหนน่าสนใจบ้าง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2563

รวมรถครอบครัว รถยนต์เอนกประสงค์ขนาดเล็กหรือ MPV 5 – 7 ที่นั่ง ราคาไม่เกินล้าน คันไหนน่าสนใจบ้าง เรา Autospinn มีข้อมูลมาฝาก 


รวมรถครอบครัว MPV 5 – 7 ที่นั่ง ราคาไม่เกินล้าน 

รถยนต์เอนกประสงค์ขนาดเล็กหรือ MPV ยังคงได้รับความสนใจจากคนไทยอย่างไม่ลดน้อยลง จากที่เห็นได้ว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์ก็ยังคงเปิดตัวรถยนต์ประเภท MVP หรือรถครอบครัว 5 - 7 ที่นั่ง ทั้งมีการปรับปรุงโฉมใหม่ เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก หรือการเสริมเทคโนโลยีความปลอดภัยให้น่าสนใจเพิ่มขึ้น ยิ่งออกมาหลายรุ่นก็ยิ่งตัดสินใจลำบาก อาจจะต้องเลือกคันที่ ราคา ความคุ้มค่า และตอบโจทย์ของการใช้งานของเรามากที่สุด 

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส

1. มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส

คันแรกมาดูที่มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ ซึ่งทางมิตซูบิชิได้นำเอาเอ็กซ์แพนเดอร์ไปปัดฝุ่นออกมาใหม่ ออกมาพร้อใดีไซน์ใหม่ให้โดดเด่น ด้วยรูปลักษณ์แข็งแกร่งโฉบเฉี่ยว ปรับเปลี่ยนภายใน และเสริมฟีเจอร์ให้เกือบเทียบเท่ากับรถเอสยูวี เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้มากขึ้น อย่างเช่น เบาะ 3 แถว สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ที่นั่ง ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และปลั๊กไฟติดตั้งสำหรับผู้โดยสารทุกแถว เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ราคาจำหน่าย 899,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม Mitsubishi XPANDER Cross ใหม่ อีกขั้นกับ SUV สายลุย

ซูซูกิ เออร์ติก้า

2. ซูซูกิ เออร์ติก้า

ซูซูกิ เออร์ติก้า รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้เช่นเดียวกัน ซูซูกิได้อัพเกรดมาใหม่ โดยมีการปรับปรุงตัวรถให้รองรับการใช้งานและตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น ดีไซน์ภายนอกให้สปอร์ตโดดเด่น มาพร้อมไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ ไฟตัดหมอกทรงกลม เสริมความสปอร์ตด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยทูโทนลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว พื้นที่ภายในห้องโดยสาร 3 แถว 7 ที่นั่ง เรียกได้ว่ากว้างขวาง สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม เออร์ติก้าใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105/6,000 (แรงม้า/รอบต่อนาที)

ซูซูกิ เออร์ติก้า ราคาจำหน่าย 659,000 – 725,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม NEW SUZUKI ERTIGA 2020 อัพเกรดความสบาย 659,000 บาท

โตโยต้า อแวนซา

3. โตโยต้า อแวนซา

โตโยต้า อแวนซา รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ เปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่แล้ว รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 5 ประตู 7 ที่นั่ง ที่ถูกตกแต่งให้สปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคันให้ดูวัยรุ่นขึ้น ไฟหน้า LED ภายในใช้วัสดุคุณภาพสีดำ สามารถปรับเบาะได้หลายรูปแบบ มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นประจำรถที่เชื่อมต่อแอพลิเคชั่นนำทางและความบันเทิงได้อย่างง่ายดาย มีกล้องมองภาพด้านหลังให้ และเทคโนโลยีความปลอดภัยในการขับขี่

โตโยต้า อแวนซา ราคาจำหน่าย 649,000 – 699,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม โตโยต้า “อแวนซา โฉมใหม่” หน้าใหม่ 7 ที่นั่งราคาเริ่มต้น 649,000 บาท

ฮอนด้า บีอาร์วี

4. ฮอนด้า บีอาร์-วี

ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นอีกหนึ่งรถเอนกประสงค์ที่ออกมาตอบโจทย์การใช้งานมาก ตั้งแต่เป็นรถครอบครัว หรือเป็นรถสำหรับขนของ มีรุ่นย่อยให้เลือกตามความต้องการในเรื่องของการใช้งาน ทั้งรุ่นที่มีห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ทำให้พืม้นที่ใช้สอยสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย รวมไปถึงเพิ่มความสปอร์ตด้วยกระจังหน้าโครเมียม ใช้เครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม รองรับพลังงานทางเลือก E85 และมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน และยังมีสีใหม่ สีแดงแพสชั่น (มุก)  เพิ่มความโดเด่นไม่ซ้ำใคร 

โตโยต้า อแวนซา ราคาจำหน่าย 765,000 – 835,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม ฮอนด้า บีอาร์-วี ปรับปรุงใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น ค่าตัว 765,000 บาท - 835,000 บาท

ฮอนด้า โมบิลิโอ้

5. ฮอนด้า โมบิลิโอ้

รถอเนกประสงค์น้องเล็ก 7 ที่นั่งของค่ายฮอนด้า แต่เปิดตัวมาได้สักระยะละ โฉมไมเนอร์เชนจ์ก็ตั้งแต่กลางปี 2560 อย่าง ฮอนด้า โมบิลิโอ้ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงาม สปอร์ตลงตัว ซึ่งการออกแบบเริ่มเห็นความเป็นฮอนด้าอย่างชัดเจน ภายในออกแบบคอนโซลใหม่ มีหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 6.1 นิ้วมาให้ สำหรับเบาะที่นั่งก็มีให้เลือกเช่นเดียวกันคือ 2 แถว 5 ที่นั่ง และ 3 แถว 7 ที่นั่ง มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมไปถึงเทคโนโยลีความปลอดภัยครบครัน เครื่องยนต์ยังคงมาพร้อมขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 117 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ทั้งนี้ยังรองรับการเติมน้ำมัน E85
ฮอนด้า โมบิลิโอ้ ราคาจำหน่าย 659,000 – 763,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม Honda Mobilio ไมเนอร์เชนจ์ รูปลักษณ์ใหม่ น่าใช้มากยิ่งขึ้น

โตโยต้า เซียนต้า

6. โตโยต้า เซียนต้า

รถ MPV อีกหนึ่งรุ่นที่ยังคงอยู่ในตลาด นั่นก็คือ โตโยต้า เซียนต้า ที่ได้เปิดตัวด้วยฟังก์ชั่นการเปิดประตู่ที่น่าสนใจด้วยประตูสไลด์ข้างอัตโนมัติ และแน่นอนกับเบาะที่นั่งที่มี 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระ และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า ภายนอกออกแบบด้วยคอนเซปต์ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังรู้สึกทันสมัย สะท้อนให้เห็นไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบ รวมไปถึงเทคโนโลยีก็ให้มาแบบครบครันเช่นเดียวกัน

โตโยต้า เซียนต้า ราคาจำหน่าย 765,000 – 875,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม All New Toyota Sienta กับ 5 ไฮไลท์เด็ดที่คุณควรรู้

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ