[PR News] โตโยต้าสนับสนุนการถ่ายทอดสดโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ 2020 Share this

[PR News] โตโยต้าสนับสนุนการถ่ายทอดสดโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ 2020

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2563

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย พร้อมกับกลุ่มพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน ร่วมแถลงข่าวการสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ภายใต้โครงการ “Road to Tokyo 2020 รวมใจสู่ชัยชนะ” 


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีนโยบายในการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาไทยให้พัฒนาไปสู่การแข่งขันกีฬาระดับโลกมาโดยตลอด ซึ่งภารกิจที่สำคัญที่สุดคือการสนับสนุนนักกีฬาไทยอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าความกังวลต่อการระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงเป็นที่น่าจับตามอง แต่กระทรวงฯยังได้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาและทีมงานเป็นหลัก โดยติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรต่างๆ ในการป้องกันและเน้นย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการต่างๆอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาและคนรอบข้าง ดังนั้นผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะสร้างความสุขให้กับชาวไทยได้อีกครั้ง ซึ่งนักกีฬาไม่เพียงแต่สร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ให้กับประเทศแล้ว แต่ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในด้านกีฬาให้กับประชาชน เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ตลอดจนสร้างความสามัคคีให้คนในชาติได้อีกด้วย”

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีบทบาทและหน้าที่ที่สำคัญ ในการเตรียมความพร้อมทุกด้านเพื่อพัฒนาศักยภาพและสร้างแรงจูงใจของนักกีฬาไทย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการส่งเสริมให้คนสนใจเล่นกีฬา ตลอดจนการสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาให้คนรุ่นใหม่และการส่งแรงเชียร์นักกีฬาทีมชาติ เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีในเวทีการแข่งขันระดับโลกอย่างโอลิมปิกเกมส์นั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนากีฬาของเราได้อย่างยั่งยืน และการผนึกกำลังในการนำลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์เข้ามาในประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมเชียร์นักกีฬาได้ในทุกช่องทาง นอกจากนี้ เรายังได้ผนึกกำลังร่วมกับภาคเอกชน ภายใต้โครงการ “THE POWER OF UNITY” นำโดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในการส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ซึ่งในปีนี้เรายังได้ร่วมกับภาครัฐ และภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งกำลังใจภายใต้โครงการ "Road to Tokyo 2020, รวมใจสู่ชัยชนะ" เช่น การวิ่งธงชาติไทยรวมใจสู่ชัยชนะ ในการวิ่งผ่านเส้นทาง 43 จังหวัดทั่วประเทศ การสร้างสรรค์บทเพลงพิเศษ “รวมใจสู่ชัยชนะ” โดยศิลปินนักร้องชั้นนำของประเทศไทย และการร่วมชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขัน ในกิจกรรม Tokyo 2020 Ready to Watch Live Experience Park ในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2563”

พลตรีจารึก อารีราชการรัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “จากการร่วมประสานงานอย่างต่อเนื่องกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ซึ่งในขณะนี้ยังคงยืนยันว่ายังคงดำเนินการตามแผนที่วางไว้เพื่อทำพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ แม้ว่าจะมีการวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 อยู่ในเวลานี้ก็ตาม แต่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯได้มีการร่วมงานกับประเทศเจ้าบ้านอย่างญี่ปุ่น องค์กรอนามัยโลก โอลิมปิกจีนและคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศอื่นๆอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดมาตรการความปลอดภัยอย่างสูงที่สุดต่อนักกีฬาและบุคลากรด้านกีฬาของประเทศต่างๆ

สำหรับความพร้อมของประเทศไทยและนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เราได้เตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ ทั้งในกระบวนการคัดสรรนักกีฬา การสนับสนุนการฝึกซ้อมโดยทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาต่างๆ โดยการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ได้มีการนำวิทยาการความรู้และวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับนักกีฬาของเรา รวมไปถึงการสร้างมาตรการความปลอดภัยของนักกีฬาที่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำขององค์กรอนามัยโลกอย่างเคร่งครัด ในขณะนี้เรามีนักกีฬาไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิกจำนวน 14 คน และกำลังอยู่ในระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือกอีกหลายรายการ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักกีฬาไทยจะได้รับแรงใจแรงเชียร์จากชาวไทยทุกคนเพื่อคว้าชัยชนะในมหกรรมการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว2020 ในครั้งนี้”

ทางด้าน มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวปิดท้ายว่า “อย่างที่ทุกท่านทราบ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในหมวดหมู่ทางด้านการขับเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึงการให้บริการด้านการขนส่ง และการจัดการในการที่จะส่งเสริมศักยภาพของมนุษย์ผ่านพลังแห่งการขับเคลื่อน เพราะเราเชื่อว่าการขับเคลื่อนคือรากฐานสำคัญในการปูทางให้คนทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสได้อย่างเท่าเทียมกัน ดังที่เราเรียกว่า “การขับเคลื่อนสำหรับทุกคน” หมายถึง “เมื่อเรามีอิสระในการเคลื่อนไหว ทุกอย่างก็เป็นไปได้” และเราขอยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างสังคมที่ยั่งยืนผ่านการขับเคลื่อน ควบคู่ไปกับแนวคิดองค์กรของโตโยต้าทั่วโลก ในการเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ หรือ "Start Your Impossible" ซึ่งเป็นแนวคิดของโตโยต้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณอันท้าทายของนักกีฬาโอลิมปิกและนักกีฬาพาราลิมปิก

สำหรับในประเทศไทย โตโยต้าได้เติบโตเคียงคู่กับคนไทยมานานกว่า 50 ปีและเราตระหนักอยู่เสมอว่าประเทศไทยเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเรา ดังนั้นเรายินดีที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาคนไทยและพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น โดยการร่วมแบ่งปันประสบการณ์ทั้งในช่วงเวลาที่ดีและในช่วงเวลาที่ท้าทาย ในปีนี้เรายังสนับสนุนการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการ "Road to Tokyo 2020, รวมใจสู่ชัยชนะ" ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือขององค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ 2020 เพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในการส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาไทยระหว่างการแข่งขัน

นอกจากนี้โตโยต้าและผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 155 แห่ง ทั่วประเทศไทยร่วมมือกันสนับสนุนกิจกรรม "วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ Road to Tokyo 2020" เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในการแข่งขันอีกด้วย และแม้ว่าเราจะประสบกับสถานการณ์ที่ท้าทายมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ผมยังคงเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถเอาชนะสถานการณ์นี้ได้ทันเวลาสำหรับการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก ด้วยพลังแห่งความสามัคคีซึ่งไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเวทีระดับโลก จากที่กล่าวมาทั้งหมดผมขอให้ทุกคนลุกขึ้นสู้กับความท้าทายและร่วมมอบกำลังใจอันอบอุ่นให้กับนักกีฬาไทยที่จะเป็นตัวแทนของประเทศและแสดงศักยภาพอันโดดเด่นในการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวของนักกีฬาไทย ที่จะได้ก้าวสู่การเป็นฮีโร่ในโอลิมปิกและพาราลิมปิก ซึ่งจะนำความภาคภูมิใจและความสุขกลับคืนมาให้กับประเทศแม่อันเป็นที่รักของพวกเขา”

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ