ก้องคืนฟอร์ม ผงาดแชมป์สนามสอง A.P. Honda Virtual Race “ก๊องซ์-พีไนซ์” ติดโพเดี้ยม Share this

ก้องคืนฟอร์ม ผงาดแชมป์สนามสอง A.P. Honda Virtual Race “ก๊องซ์-พีไนซ์” ติดโพเดี้ยม

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2563

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หลังควบจอย ขึ้นนำจ่าฝูงแล้วบิดเข้าเส้นชัยแบบม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ A.P. Honda Virtual Race สนามสองได้สำเร็จ


 

ศึกดวลบิดทางออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race จัดโดย เอ.พี. ฮอนด้า โดยนำนักบิดดาวรุ่งในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม มาจับจอยเกมคอนโทรลเลอร์ เพลย์สเตชั่น4 ลงสนามทำการแข่งขันแบบเสมือนจริง ในช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสกัดการระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19

หลังประเดิมจัดแข่งขันสนามแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และได้การตอบรับเป็นอย่างสูง ล่าสุด วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดดวลความเร็วสนามที่สอง โดยเลือกชิงชัยที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย พร้อมการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรซ ทู เดอะ ดรีม และแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) ให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้รับชมความสนุกตื่นเต้นพร้อมกันทั่วประเทศ

 

 

ไฮไลต์เรซนี้อยู่ที่การดวลเดือดระหว่าง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา แชมป์และรองแชมป์จากเรซแรก ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 และ 2 ตามลำดับ ตามด้วย “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ ในกริดที่ 3 ส่วนแถวหลังกริดที่ 4-6 เรียงจาก “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และปิดท้ายด้วย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช

 

 

เริ่มเกมตำแหน่งผู้นำยังลุ้นกันสนุก ก่อนเป็น “ก้อง” สมเกียรติ ที่สามารถชิงจังหวะยึดจ่าฝูงได้สำเร็จ พร้อมกับทิ้งระยะห่าง บิดนำม้วนเดียวจบ วิ่งครบ 5 รอบ เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลารวม 10 นาที 45.785 วินาที ทวงแชมป์จาก “ก๊องส์” ธัชกร ที่พลาดล้มในรอบที่สอง จบเรซในอันดับที่ 2 ตามหลัง 1.861 วินาที

อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “พีไนซ์” กันตพัฒน์ ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 13.908 วินาที ขณะที่ผู้ชนะในอันดับที่ 4-6 ตำแหน่งไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากผลควอลิฟาย

 

 

ศึกบิดออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race ผ่านไปสองสนาม ผู้นำในตารางคะแนนสะสมรวมเป็น สมเกียรติ และ ธัชกร มี 45 แต้มเท่ากัน สำหรับสังเวียนถัดไปจะโยกไปชิงชัยที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth และแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) fb.com/hondamotorcyclethailand

 

อ่านรีวิว 2020 Honda ADV150
อ่าน ทำไมต้องมีมอเตอร์ไซค์ส่วนตัว ช่วง Covid-19
อ่าน เทคโนโลยี G-Sensor ใน 2020 Honda MSX125SF

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ