7 ค่ายรถยนต์ ปิดโรงงานชั่วคราว ช่วงวิกฤต Covid-19 Share this

7 ค่ายรถยนต์ ปิดโรงงานชั่วคราว ช่วงวิกฤต Covid-19

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 03 เมษายน 2563

ค่ายรถยนต์ประกาศหยุดไลน์การผลิต ปิดโรงงานชั่วคราวทั้ง อีซูซุ-โตโยต้า-ฮอนด้า-มิตซูบิชิ-ฟอร์ด-มาสด้า-นิสสัน 


7 ค่ายรถยนต์ ปิดโรงงานชั่วคราว

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงที่ผ่านมา มีค่ายรถยนต์ที่ประกาศปิดโรงงานทั้งหมดและปิดโรงงานบางส่วน พร้อมปรับแผนการดำเนินงาน ในช่วงที่รัฐประกาศภาวะฉุกเฉินช่วงวิกฤต Covid-19 ไปแล้ว 7 ค่ายด้วยกัน (ข้อมูลวันที่ 2 เม.ย.2563) และคาดว่าในอนาคตอาจจะมีอีกหลายแห่งที่ต้องปรับแผนงานเช่นกัน 

อีซูซุ

สำหรับ 7 ค่ายรถยนต์ที่ประกาศ ได้แก่ อีซูซุ โตโยต้า ฮอนด้า มิตซูบิชิ ฟอร์ด มาสด้า และนิสสัน ซึ่งแต่ละค่ายรถยนต์ต่างประกาศหยุดในช่วงเวลาแตกต่างกัน เริ่มจาก อีซูซุ ประกาศจะระงับการผลิตรถในไทยชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายน 2563 โดยให้เหตุผลว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ส่งผลให้ชิ้นส่วนต่างๆขาดแคลนทั่วโลกรวมทั้งความต้องการของตลาดในประเทศและส่งออกหดตัวลง

โตโยต้า

ด้านโตโยต้านั้น ได้ประกาศหยุดไลน์การผลิตชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายน 2563 โดยให้พนักงานติดตามสถานการณ์และเตรียมพร้อมกลับมาทำงานทันทีที่ได้รับแจ้งจากบริษัท 

ฮอนด้า

ฮอนด้า แจ้งหยุดการเดินสายประกอบรถยนต์ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม-30 เมษายน 2563 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 

มิตซูบิชิ

ขณะที่มิตซูบิชิ ปิดไลน์ผลิตชั่วคราว สำหรับโรงงานผลิตรถยนต์ที่นิคมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยบริษัทประกาศหยุดแต่ละโรงงานโดยมีไทม์ไลน์แตกต่างกัน โรงงานที่ 1 หยุดตั้งแต่วันที่ 1-26 เมษายน 2563 โรงงานที่ 2 หยุดบางส่วนระหว่างวันที่ 1-19 เมษายน โรงงานที่ 3 หยุดบางส่วนระหว่างวันที่ 1-22 เมษายน 2563 ส่วนโรงงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีก 4 แห่งหยุดกิจการบางส่วนเหลื่อมวันช่วงระหว่างวันที่ 1-22 เมษายน เป็นต้น 

ฟอร์ด

ฟอร์ด ปิดโรงงานชั่วคราว 2 แห่ง ได่แก่ ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง(FTM) และออโต้ อัลลายแอนซ์(AAT) ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม-20 เมษายน 2563 

มาสด้า

มาสด้า หยุดสายการผลิตชั่วคราวโรงงาน Auto Alliance Thailand (AAT) จำนวน 10 วัน เริ่มตั้งแต่ 30 มีนาคม เป็นต้นไป 

นิสสัน

นิสสัน หยุดไลน์การผลิตชั่วคราวโรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่. 6 เมษายน-3 พฤษภาคม 2563 และปรับแผนการผลิตโรงงานที่ 1 ในจังหวัดสมุทรปราการ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ