[AD] ได้เวลาเที่ยวสไตล์ New Normal อย่าลืมเช็กรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง Share this

[AD] ได้เวลาเที่ยวสไตล์ New Normal อย่าลืมเช็กรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2563

ถึงวันนี้ บ้านเราปลดล็อคเกือบจะกลับสู่สภาวะปกติแล้ว กลายเป็นวิถีชีวิตปกติใหม่หรือเราเรียกว่า New Normal วิถีชีวิตที่เราต้องดำเนินต่อไป ผมว่าได้เวลาแล้วที่จะออกไปเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ๆอีกครั้ง แต่ว่าก่อนที่เราจะไปไหนนั้นเราต้องไปตรวจเช็กสภาพรถยนต์กันก่อน ทำงานที่บ้านมานาน รถก็จอดไว้ที่บ้าน


วันนี้ผมเลยจะไปที่ศูนย์บริการ FIT Auto ใกล้บ้าน เพื่อไปตรวจเช็กสภาพรถและจัดการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องให้รถคู่ใจของผมด้วย เพราะผมได้ยินมาว่า ทาง PTT Lubriants เขาออกน้ำมันเครื่องเบนซินสูตรใหม่ล่าสุด แถมทางศูนย์บริการ FIT Auto ยังมีช่างผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเป็นน้ำมันเครื่องแบบไหนถึงเหมาะกับรถผมมากที่สุด 

แต่ก่อนจะขับรถก็ล้างมือด้วยเจลแอกอฮอล์ก่อนครับ สะอาดปลอดภัยไว้ก่อน อย่าลืมพกติดตัวไปด้วยนะครับ ล้างมือให้สะอาดไว้ มั่นใจกว่า

พอเข้ามาถึง FIT Auto ผมก็ได้ปรึกษากับช่างผู้เชี่ยวชาญ ช่างแนะนำให้ผมใช้ PERFORMA SUPER SYNTHETIC 0W-20 เกรดสังเคราะห์ 100% ที่เหมาะมากกับรถไฮบริดเพราะมีการทำงานสลับไปมาระหว่างเครื่องยนต์กับแบตเตอรี่ เครื่องต้องติดและดับบ่อย ซึ่งน้ำมันเครื่อง 0W-20 รุ่นนี้เด่นมากในเรื่องความเสียดทานต่ำพิเศษ ไหลตัวเร็วกว่าเดิม จึงหล่อลื่นเครื่องยนต์ได้ทันทีเมื่อกลับมาทำงานอีกครั้ง ลดการสึกหรอได้มากกว่าสูตรทั่วไป น้ำมันเครื่อง PERFORMA รุ่นใหม่ EVOTEC นี้ยังเสื่อมสภาพช้าลงกว่าเดิม ใช้ได้นาน 15,000 กม. ทนน้ำ ป้องกันสนิมมากขึ้น เพราะเครื่องยนต์ของรถไฮบริดอุณหภูมิจะไม่สูงมาก น้ำที่ปนในน้ำมันเครื่องจึงระเหยยากขึ้น เร่งให้น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพเร็วและเกิดสนิมได้ง่าย เรียกได้ว่า PERFORMA SUPER SYNTHETIC 0W-20 ตอบโจทย์การดูแลเครื่องยนต์ของรถไฮบริดได้ดีที่สุดเลย 


 
น้ำมันเครื่อง PERFORMA ใหม่นี้ เป็นรุ่นมาตรฐานล่าสุด API SP และ ILSAC GF-6A ที่มาพร้อม EVOTEC Technology และ SMART Molecules โดยเป็นครั้งแรกที่ PTT Lubricants นำเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม EVOTEC มาใช้พัฒนาสูตรน้ำมันเครื่อง โดยเน้นประโยชน์ 3 ด้านหลัก (3E) เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่รถยนต์รุ่นใหม่ต้องการ ได้แก่ 

  • Endurance: ปกป้องเครื่องยนต์สูงสุดเหนือมาตรฐานทั่วไป ทั้งเพิ่มความสะอาดและลดการสึกหรอมากขึ้น ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มสมรรถนะและยาวนาน
  • Efficiency: รีดประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องยนต์เหนือมาตรฐานทั่วไป ทั้งด้านการตอบสนองอัตราเร่งและการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ตอบโจทย์การขับขี่ทุกรูปแบบ
  • Environment: ลดความเสียดทานในเครื่องยนต์เหนือมาตรฐานทั่วไป ลดการเสียความร้อนและใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ทำให้ปริมาณก๊าซไอเสียและ CO₂ ลดลง รวมทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์บำบัดไอเสียทุกชนิด

คุณสมบัติแน่นขนาดนี้ไม่รอช้า ให้ช่างจัดการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องสูตรใหม่นี้ทันทีเลยครับ

นอกจากให้คำปรึกษาและให้บริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้ว ทางศูนย์บริการ FIT Auto ยังพร้อมให้บริการตรวจเช็คลมยาง หม้อน้ำ เบรก และส่วนสำคัญต่างๆ ของรถ เพื่อความอุ่นใจปลอดภัยตลอดการเดินทาง

เสร็จเรียบร้อยทั้งเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและตรวจสภาพรถ ที่ศูนย์บริการ FIT Auto ก็ได้มีช่องทางการชำระด้วยการสแกนจ่ายง่ายๆ ลดการสัมผัสเงินสด และในช่วงนี้หากใครอยากมาตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ก็สามารถจองการบริการผ่านแอปฯ FIT Auto ได้อีกด้วย สะดวกสบายมากๆ โหลด FIT Auto ได้แล้ววันนี้ : https://downloadapp.pttfitauto.com/
 

พุ่งทะยานสู่จุดหมายด้วยความแรง ตอบสนองการขับขี่ที่ดีกว่า ด้วย PERFORMA สูตรใหม่ จาก PTT Lubricants ที่มาพร้อม EVOTEC technology และ SMART Molecules

และนี่ก็คือน้ำมันเครื่องเบนซินสูตรใหม่จาก PTT Lubricants ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ PERFORMA SUPER SYNTHETIC 0W-20, 0W-30 และ PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR 0W-20 ที่ผสานเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม EVOTEC และนวัตกรรมเฉพาะ SMART Molecules จนได้รับมาตรฐานระดับโลกล่าสุด API SP และ ILSAC GF-6A เหมาะกับเครื่องยนต์เบนซินทุกรุ่น ขนาดเล็ก-ใหญ่ ทั้งที่ใช้ระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบทั่วไป (PFI) และระบบฉีดตรง (GDI และ Turbo-GDI) รวมถึงรถไฮบริดและรถยนต์ที่ติดตั้งระบบ Start-Stop โดยจะเพิ่มการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทานสูงสุดในการใช้งานทุกสภาวะ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น พร้อมกับลดการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทุกคนสามารถเข้าไปรับคำปรึกษาเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องตัวใหม่นี้ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขาตามรายละเอียดด้านล่างได้เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3gSrio3
หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ FIT Auto ทุกสาขา หรือ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
ซื้อออนไลน์ได้ที่ FIT Auto by PTT Lubricants : https://bit.ly/2CkoqRw

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ