6 ที่เที่ยวหน้าฝน อยากเสพทะเลหมอกจุกๆ ต้องช่วงนี้ Share this

6 ที่เที่ยวหน้าฝน อยากเสพทะเลหมอกจุกๆ ต้องช่วงนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 11 August 2563

ช่วงฝนฉ่ำๆ ใครว่าต้องเก็บตัวอยู่บ้าน!! ออกไปสัมผัสความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และอากาศฉ่ำๆ แบบที่คุณไม่มีวันได้เจอในฤดูอื่นๆ ลองมาดูกันว่าเราไปออกทริป ที่เที่ยวหน้าฝน กันที่ไหนดี


6 ที่เที่ยวหน้าฝน

หน้าฝน ไบเกอร์บางคน หรือคนที่ชอบขับรถบางคนอาจจะแขยง กลัวเปียกบ้าง กลัวเลอะบ้าง หารู้ไม่ หากรถคุณพร้อม ชุดพร้อม อุปกรณ์พร้อม หน้าฝนเนี้ยแหละทีเด็ดเลยล่ะครับ เพราะในหน้าฝน หากเราไปท่องเที่ยวโซนภูเขา หรือเข้าป่า เราจะมีโอกาสพบกับทะเลหมอกได้ง่ายมากกว่าหน้าหนาวซะอีกครับ จากประสบการณ์ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาหลายแสนกิโลเมตร ผมกล้าการันตีว่า หน้าฝนเนี้ย เป็นฤดูกาลที่น่าออกไปล่าทะเลหมอกที่สุด ว่าแต่ ที่เที่ยวหน้าฝน มีที่ไหนน่าไปบ้าง? วันนี้มีแนะนำครับ

 

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

เริ่มกันใกล้ๆ กรุงเทพก่อนเลย ที่นี่บอกเลยว่าถ้าได้ไปหน้าฝน คุณจะได้ Enjoy กับสองข้างทางที่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง และอากาศดีๆ ที่สำคัญหน้าฝนตอนเช้าๆ รับรองว่าได้ชมหมอกสวยๆ ทุกวัน

สำหรับสภาพเส้นทางไปบ้านอีต่อง โดดเด่นด้วยจำนวนโค้งเพียง 399 โค้งเท่านั้น แต่ทีเด็ดคือ "หลุม" ซึ่งผู้ขับขี่ โปรดใช้ความระมัดระวังด้วยครับ กับสโลแกน "399 โค้ง แสนหลุม" ไม่ได้มาเล่นๆ ต้องลอง !

 

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก กาญจนบุรี

 

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเชาวง หรือ ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ลองล่องไปตามถนนสวยๆ แล้วปิดสวิทช์ไปให้ชิวิตช้าๆ บนเรือนแพท่ามกลางหมู่ดาว และสายหมอกในยามเช้า เพื่อชาร์จแบตให้ชีวิตเติมพลังให้เต็ม

 

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

 

เขากระโจม ราชบุรี (สำหรับสายลุย)

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี ทะเลหมอกบนยอดเขาน่าจะเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับสาย Adventure หาวันว่างๆ ออกลุยให้รถเปื้อนดินกันซะหน่อย แล้วไปตั้งแคมป์กินบรรยากาศบนยอดเขากัน

แนะนำว่า เขากระโจม เหมาะสำหรับสายลุย ไม่กลัวเลอะเท่านั้น ซึ่งถามว่าเอามอเตอร์ไซค์แบบไหนขึ้นดี คำตอบคือ ขอให้เป็นรถที่คุณถนัดที่สุด ก็เป็นพอครับ ขึ้นได้แน่ แต่ถ้าเป็นรถแนว Adventure หรือวิบากไปเลย จะดีกว่าครับ

 

เขากระโจม ราชบุรี

 

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ บนดอยหน้าฝนบอกเลยว่าวิวหลักหลายล้าน!! ที่ป่าบงเปียงพอเข้าหน้าฝน ชาวเขาก็ทำนาขั้นบันไดกันกลายเป็นวิวเขียวขจีไปสุดสายตา ถ้าใครอยู่ไม่ไกลห้ามพลาดไปชมวิวอลังการที่นี่

 

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

 

ช่องเย็น กำแพงเพชร

ช่องเย็น กำแพงเพชร แค่ชื่อก็เย็นแล้ว ถ้าได้ไปหน้าฝน นอกจากคุณจะฟินบนยอดเขาแล้ว ระหว่างทางขึ้นนอกจากคุณจะได้สนุกกับโค้งเบาๆ คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อตากับสองข้างทางสีเขียวๆ อีกด้วย

 

ช่องเย็น กำแพงเพชร

 

ภูเขาหญ้า ระนอง

ที่เที่ยวหน้าฝน อีกที่ ที่อยากแนะนำก็คือ ภูเขาหญ้า ระนอง ถ้าใครอยากจะได้อัลบั้มภาพเด็ดๆ สไตล์ทุ่งสะวันนาแบบอัฟฟริกัน แนะนำให้ลองไปที่นี่เลย คุณจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์กลางทิวเขาที่มีแต่หญ้าปกคลุมกว้างไกลสุดสายตา รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่เหมือนได้ออกไปท่องป่าอัฟฟริกาเลยล่ะ

 

ภูเขาหญ้า ระนอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในหน้าฝน ซึ่งสถานที่เหล่านี้ เที่ยวหน้าฝนก็เยี่ยม หรือไปในช่วงหน้าหนาวก็จะได้อีกบรรยากาศนึงครับ แล้วท่านผู้อ่านมีที่เที่ยวไหนอยากแนะนำในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวบ้าง คอมเม้นไว้ได้เลยครับ

อ่าน รีวิว Yamaha WR155R

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ