CP FOTON เปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ พุ่งเป้าเป็นผู้นำตลาดใน 2-3 ปี Share this

CP FOTON เปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ พุ่งเป้าเป็นผู้นำตลาดใน 2-3 ปี

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2563

ซีพี โฟตอน เซลส์ เปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ พร้อมโชว์มินิบัสไฟฟ้าใหม่ ตั้งเป้าหมาย 2-3 ปี ขึ้นแท่น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาด พร้อมศึกษาตั้งโรงงานประกอบรถในไทย


CP FOTON เปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ พุ่งเป้าเป็นผู้นำตลาดใน 2-3 ปี

ธนากร เสรีบุรี  รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์  ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรม (จีน) เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า ได้ต่อยอดธุรกิจยานยนต์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยร่วมมือกับโฟตอน มอเตอร์ นำรถบัสรถบรรทุกโฟตอนที่มีเทคโนโลยีและคุณภาพสูงระดับโลกมาทำตลาดในไทย 

“ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ท้าทายและมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่เรามั่นใจคุณภาพที่ตอบโจทย์ของผลิตภัณฑ์โฟตอน เรามีแผนงานที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องและตั้งเป้าหมายว่าภายใน 2-3 ปีจะเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ในไทย และยังมีแผนที่จะตั้งโรงงานประกอบในไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษารายละเอียด”

ไม่ซ้ำซ้อนเอ็มจี

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะไม่ทำตลาดซ้ำซ้อนกับเอ็มจี และในอนาคตหากวอลุ่มมากขึ้นก็จะประกอบรถเพื่อส่งออกไปยังกลุ่มประเทศอาเซียนด้วย เบื้องต้นจะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มรถฟีด และกลุ่มบริษัทในเครื่องเจริญโภคภัณฑ์

“คิดว่าตลาดรถบรรทุกมีสิทธิ์ที่จะได้ใช้รถบรรทุกไฟฟ้ามากกว่ารถเก๋ง เพราะมีเส้นทางวิ่งที่แน่นอน เช่นเดียวกับรถบัส การบำรุงรักษาก็ไม่ได้แพง ประกอบกับการชาร์จไฟฟ้าก็มีราคาต่ำกว่าราคาน้ำมันถึง 4 เท่า”

กฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัทซีพี โฟตอน เซลส์ กล่าวว่า ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บริการหลังการขาย เพื่อที่จะบรรลุในพันธกิจของการเป็น 1 ใน 3 ผู้นำด้านยอดขาย รถบรรทุกและรถบัส เพื่อการพาณิชย์ของไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น รถบรรทุกสิบล้อหัวลาก,รถบรรทุกสิบล้อในแรงม้า โดยตั้งเป้าว่าปี 2563 จะมียอดขาย 450 คัน และเติบโตขึ้นในปีหน้าเป็น 800 คัน และ 3-5 ปีข้างหน้าจะมียอดขายแบบก้าวกระโดดเป็น 2,000 ขึ้นไป   
สำหรับผู้แทนจำหน่าย ซีพี โฟตอนได้ให้ความสำคัญกับการสรรหาผู้แทนจำหน่ายที่มีความพร้อม ปัจจุบันสามารถขยายเครือข่ายการจำหน่ายจากเดิม 15 แห่งเป็น 24 แห่งและปีหน้าจะเพิ่มเป็น 30 แห่งครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย 


ในการเปิดตัวยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 4 รุ่นเพื่อเป้าหมาย "Drive The Future"

CP FOTON All-New Auman EST Mixer 350

CP FOTON All-New Auman EST Mixer 350 สุดยอดรถบรรทุกสิบล้อผสมคอนกรีต ขนาด 6 คิว 350 แรงม้าระดับเวิลด์คลาส มากับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 10,500 ซีซี แรงบิด 1,800 นิวตัน-เมตร ที่ 1,000-1,300 รอบต่อนาที พร้อมระบบช่วยเบรก iBrake ลดภาระเบรกหลัก เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกหรือลงทางลาดชัน เอกสิทธิ์เฉพาะ Cummins และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ชุดเกียร์เดินหน้า 8 Speed แบบ MT พวงมาลัยแบบ Multi-function ควบคุมระบบเครื่องเสียงพร้อมเข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นของรถ

 

CP FOTON All-New Aumark S 8.5 TONS

CP FOTON All-New Aumark S 8.5 TONS สุดยอดรถบรรทุก 6 ล้อขนาดกลาง 8.5 ตัน 154 แรงม้า ระดับเวิลด์คลาส ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 3,760 ซีซี 491 นิวตัน-เมตรที่ 1,200-1,900 รอบต่อนาที ชุดเกียร์ ZF ระบบส่งกำลังระดับโลก  ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ถังน้ำมันผลิตจากอะลูมิเนียม แชสซีส์แบบเรียบแข็งแรงทนทาน และห้องโดยสารกว้างให้ทัศนวิสัยที่ดี คอนโซลหน้าดีไซน์สวยงาม

CP FOTON Mini Bus AUV

CP FOTON Mini Bus AUV สุดยอดรถมินิบัส คุณภาพระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานแห่งรถโดยสารขนาด 20+1 ที่นั่ง 7.3 เมตร 154 แรงม้า มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins รุ่น ISF 3.8s3154 คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น เกียร์ ZF รุ่น ZF6S500-M6 เกียร์เดินหน้า พร้อมถังน้ำมันความจุ 120 ลิตร มั่นใจตลอดทางด้วยระบบเบรคคู่หน้าแบบดิสก์เบรค พร้อมระบบเบรค ABS

CP FOTON NEW Aumark I-BLUE EV  

นวัตกรรมแห่งอนาคต CP FOTON NEW Aumark I-BLUE EV เป็นรถบรรทุถ EV คันแรก ที่มาเปิดตัวในประเทศไทย สุดยอดรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า   ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า PMSM แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ 1,000 รอบต่อนาที ได้ระยะทางวิ่งต่อครั้งการชาร์จที่ 310 กิโลเมตร แบตเตอรี่จาก CATL แรงดันแบตเตอรี่ 540.96 โวลท์ ความจุ 81.14 กิโลวัตต์ ชนิด Li-ion ชาร์จได้ทั้งแบบปกติและแบบรวดเร็ว โดยแบบปกติที่ 81 กิโลวัตต์ใน 27 ชม. และแบบรวดเร็วที่ 81 กิโลวัตต์ใน 1.35 ชม. ระบบเบรคแบบไฮดรอลิคเบรค คอนโซลหน้าและตัวถังดีไซน์ล้ำสมัยแบบยนตกรรมอนาคต โดยวางแผนการพัฒนาเพื่อให้พร้อมจำหน่ายภายในปี 2022 นี้ 

CP FOTON "Drive The Future" บริการหลังการขายพร้อม อะไหล่พร้อม รับประกัน 6 ปี สูงสุดที่ 800,000 กิโลเมตร

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ