“NAXPRO” อีกขั้นกับนวัตกรรมดูแลรถใหม่ล่าสุดจาก NIPPON PAINT Share this

“NAXPRO” อีกขั้นกับนวัตกรรมดูแลรถใหม่ล่าสุดจาก NIPPON PAINT

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 19 August 2563

“NIPPON PAINT” เปิดตัวครั้งแรก “NAXPRO” อีกขั้นกับนวัตกรรมดูแลรถใหม่ล่าสุด ชูจุดแข็งพัฒนาผลิตภัณฑ์มาตรฐานโลก เน้นกลยุทธ์เชิงรุก Speed Action ลุยทำตลาดออนไลน์และออนกราวน์


กลายเป็นความท้าทายใหม่ ๆ ในยุค New Normal โดยเฉพาะด้านพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปมากขึ้น ทำให้ในหลายธุรกิจต้องปรับตัวกันยกใหญ่ ล่าสุด บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสีรถ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ “NAXPRO” นวัตกรรมดูแลรถครอบคุลมถึง 3 กลุ่มหลัก รวม 9 ผลิตภัณฑ์ โดยชูจุดแข็ง Know How สีรถมาตรฐานโลกที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ต่อยอดพัฒนาจากความเข้าใจในสีรถเป็นอย่างดี จึงเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง พร้อมเดินหน้าทำการตลาดแบบเชิงรุก Speed Action ใครไวกว่าตอบโจทย์ได้ครบถ้วน มีโอกาสมากกว่า โดยเน้นช่องทางออนไลน์ควบคู่ออนกราวด์บุกตลาดต่อเนื่อง

นายนพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ เปิดเผยว่า เนื่องจาก นิปปอนเพนต์ มีความเชี่ยวชาญด้านสี โดยทำสีให้กับ OEM อยู่แล้ว ดังนั้น เราจึงมีเรื่องของความเข้าใจในสีรถเป็นอย่างดี จึงมองเห็นโอกาสทางการตลาดและได้เปิดตัวนวัตกรรมดูแลรถครั้งแรก ภายใต้แบรนด์ใหม่ “NAXPRO” ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถแบรนด์คุณภาพ ที่พร้อมดูแลรถให้สวยเหมือนใหม่อยู่เสมอ ด้วยการผลิตที่มีคุณภาพสูง โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ถูกออกแบบมาเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลรักษารถ ซึ่งตอบโจทย์ได้ทั้งภายในและภายนอกได้อย่างครบวงจร โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 กลุ่ม รวม 9 ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ได้แก่

  1. กลุ่ม Exterior (ล้างรถ เคลือบเงารถ เคลือบเงาล้อ) ประกอบด้วย Naxpro ultrashine wash & wax ราคา 159 บาท, Naxpro ultrashine cream wax ราคา 289 บาท, Naxpro gloss & shine spray ราคา 259 บาท และ Naxpro tire black booster ราคา 299 บาท
  2. กลุ่ม Interior (เคลือบเงา และทำความสะอาดภายใน) ประกอบด้วย Naxpro leather seat & console restorer ราคา 259 บาท และ Naxpro leather and fabric cleaner 259 บาท
  3. กลุ่ม Special Care (ดูแลรักษาพิเศษ) Naxpro scratch remover ราคา 219 บาท, Naxpro plastic & rubber black booster ราคา 219 บาท และ Naxpro car stain remover ราคา 259 บาท

ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ถูกพัฒนามานี้ เพื่อการดูแลรถได้อย่างดีเยี่ยม และทุกผลิตภัณฑ์จะมีนวัตกรรมที่ช่วยให้การดูแลรักษารถง่ายขึ้น ช่วยประหยัดเวลาอย่างมาก อาทิ แทนที่จะต้องเคลือบเงายางรถทุกสัปดาห์ สำหรับผลิตภัณฑ์ของ “NAXPRO” จะให้ทนทานยาวนานขึ้นมากกว่าเท่าตัว จึงถือเป็นจุดเด่น และข้อแตกต่างด้านคุณภาพจากผลิตภัณฑ์อื่นที่อยู่ในตลาดตอนนี้ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการดูแลปกป้องให้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แม้ภาพรวมตลาดกลุ่มนี้มีการแข่งขันอย่างสูงด้านราคา แต่ในมุมของผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลรถที่เชี่ยวชาญด้านสีรถยนต์โดยเฉพาะ เรามองเห็นโอกาสในการสร้างความแตกต่างด้วยนวัตกรรม องค์ความรู้ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เรามี จึงได้วางตำแหน่งการตลาดอย่างชัดเจนให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมี่ยม เรียกว่าเกรดเทียบเท่าแบรนด์นำเข้าในราคาที่คนไทยซื้อได้ โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักไปที่เจ้าของรถที่ดูแลรถด้วยตัวเอง หรือ ให้ร้านคาร์แคร์บริการให้ โดยเป็นกลุ่มใส่ใจรายละเอียดและฉลาดเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีนวัตกรรมที่แตกต่าง

ยิ่งไปกว่านั้นในยุค New Normal พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตใหม่ที่เข้ามาทำให้คนตัดสินใจใช้รถส่วนตัวมากขึ้น และมีความจำเป็นต้องดูแลรถด้วยตัวเองที่บ้านแทนการเข้าคาร์แคร์ ดังนั้น สำหรับคนที่มีรถ ยิ่งต้องดูแลรักความสะอาดทั้งภายในและภายนอกรถอยู่เสมอ “NAXPRO” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องรับมือกับยุค New Normal ซึ่งถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดี ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์บางตัวก็สามารถใช้ภายในบ้านได้ เช่น Naxpro ตัวเคลือบเงาบำรุงเบาะหนัง และ Naxpro ทำความสะอาดเบาะผ้าและเบาะหนัง สามารถใช้ได้กับกระเป๋าหนังแท้หนังเทียมทุกเฉดสี เบาะ หรือ โซฟา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้อย่างคุ้มค่า

สำหรับ แบรนด์ “NAXPRO” ได้เน้นทำการตลาดเชิงรุกแบบ Speed Action เน้นความรวดเร็วทันใจลูกค้า เพราะด้วยความเป็นแบรนด์ใหม่ใน Segment นี้ ดังนั้นนวัตกรรมเราต้องก้าวนำและทำให้เร็วกว่าเสมอ เน้นตอบสนองความต้องการแบบตรงจุดและผลิตสินค้าที่ครอบคลุมพร้อมขายอย่างต่อเนื่อง พร้อมบริการหลังการขายที่ให้บริการแบบทันทีทันใด เราจึงไม่รอลูกค้าและไม่ให้ลูกค้าต้องรอ แต่เราจะเน้นเข้าถึงลูกค้า End consumer แบบเรียลไทม์ผ่าน Social Commerce มากขึ้น ตลอดจนใช้เป็นช่องทางสื่อสารอัพเดทโปรโมชั่นพิเศษ และให้ความรู้เรื่องการดูแลรักษารถยนต์ รวมถึง Tips ต่าง ๆ ในรูปแบบของ Info graphic /VDO Etc. จาก Facebook Fanpage NAXPRO ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ครบวงจร, Youtube Nippon Paint และ Line Official Account @np_auto ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่บริการคอยให้ตอบคำถามตลอดเวลาเพื่อ สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้เป็นสำคัญ

ส่วนการตลาดแบบออนกราวน์ก็ยังคงทำควบคู่กัน โดยในช่วงยุค New Normal เรามีการปรับกลยุทธ์ ลด Scale กิจกรรมใหญ่ ๆ แต่เพิ่มการกระจายจุดกิจกรรมผ่านบูธประชาสัมพันธ์สินค้า มีการอบรมพนักงานขาย และฝ่ายเทคนิคทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย ซึ่งหลังจากเปิดตัวทางแบรนด์คาดว่าจะได้รับผลตอบรับจากคนรักรถยุคใหม่อย่างแน่นอน และเดินหน้าเปิดตัวร้านค้าต้นแบบ 76 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์และพัฒนาตลาดของประเทศไทยให้ทัดเทียมตลาดต่างประเทศ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ