The new Panamera เร็วที่สุดประเภท “executive cars”  สนาม Nürburgring Nordschleife  Share this

The new Panamera เร็วที่สุดประเภท “executive cars”  สนาม Nürburgring Nordschleife 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2563

พานาเมร่า (The new Panamera) รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก: ภายใต้การขับขี่ของ Lars Kern (อายุ 32 ปี) นักขับทดสอบมืออาชีพหลังพวงมาลัยรถจากสายการผลิตปกติ เขาสามารถวิ่งจบรอบสนามระดับตำนานอย่าง Nürburgring Nordschleife ระยะทางรวมกว่า 20.832 กิโลเมตร ได้ด้วยเวลา 7:29.81 นาที 


The new Panamera เร็วที่สุดประเภท “executive cars” สนาม Nürburgring Nordschleife

เมื่อพิจารณาจากการ จัดอันดับสถิติอย่างเป็นทางการของสนามหรือ official ranking of Nürburgring GmbH เวลาดังกล่าวได้รับการ รับรองให้เป็นสถิติใหม่ที่รวดเร็วที่สุดในประเภท “executive cars” 

“การยกระดับขีดความสามารถในส่วนของระบบช่วงล่างและระบบส่งกำลังให้แก่ พานาเมร่า ใหม่ (The new Panamera) ใหม่ ทำให้เรารู้สึกได้ในทันทีระหว่างการขับขี่ไปรอบสนามว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการมากที่สุดเมื่อต้องลงสนามแข่งทุกแห่ง ในโลก”  Kern แสดงความคิดเห็น “ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในส่วนของโค้ง Hatzenbach รวมทั้ง Bergwerk และ Kesselchen ก็ไม่แตกต่างกันระบบ elec-tromechanical roll stabilisation ที่ผ่านการปรับแต่งมาใหม่ยังคงแสดงประสิทธิภาพ ได้อย่างคงเส้นคงวาและส่งผลให้ พานาเมร่า (Panamera) มีเสถียรภาพการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมแม้ต้องวิ่งบนสนาม ที่ขรุขระก็ตามในช่วงเส้นทางโค้งยาว Schwedenkreuz ชัดเจนว่าตัวรถได้รับประโยชน์อย่างยิ่งยวดจากการเคลื่อนที่ในแนว ระดับที่ดีขึ้นและการยึดเกาะที่เพิ่มขึ้นของยางมิชลินสปอร์ตรุ่นใหม่ ผมขับรถเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงขนาดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะ เกิดขึ้นได้ด้วยปอร์เช่ พานาเมร่า (Porsche Panamera)”

ปอร์เช่ พานาเมร่า (Porsche Panamera) คือยนตรกรรมที่ดำรงสถานะ 2 ประการควบคู่กันเสมอโดยสามารถเป็นทั้งทัวริ่ง ซาลูนสุดหรูหราและรถสปอร์ตพันธุ์แท้ได้ในเวลาเดียวกัน สำหรับรุ่นล่าสุดเราได้ทำการปรับแต่งศักยภาพของพานาเมร่า ให้เเข็งเเกร่งยิ่งขึ้น” ข้างต้นคือคำกล่าวของ Thomas Friemuth รองประธานกรรมการผู้ดูแลส่วนงาน Product Line Panamera “พร้อมกับการเพิ่มพลังเครื่องยนต์ การพัฒนาส่วนอื่นเกิดขึ้นตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นเสถียรภาพในการเข้าโค้ง การควบคุมตัวถังและความแม่นยำของพวงมาลัยสิ่งที่ได้จากการปรับปรุงก่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อความนุ่มนวล สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันและสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สถิติความเร็วรอบสนามที่ทำได้ในครั้งนี้ คือบทพิสูจน์ 

ขณะที่อุณหภูมิอากาศภายนอกห้องโดยสารอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิพื้นผิวสนามอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส Lars Kern เริ่มต้นการขับรอบสนามในเวลา 13.49 นาฬิกา ของวันที่ 24 กรกฎาคม 2020 และนำพารถวิ่งผ่านเส้นชัยได้ด้วย ระยะเวลา 7:29.81 นาที หลังจากนั้นในการทำลายสถิติของปอร์เช่ พานาเมร่า (Porsche Panamera) ครั้งนี้ตัวรถ ได้รับการติดตั้งเบาะนั่งสำหรับการแข่งขันและโครงสร้างนิรภัยเพื่อการปกป้องผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ผู้บันทึกสถิติได้ยืนยันถึง สภาพตัวรถว่าเป็นซาลูน 4 ประตู จากสายการผลิตปกติซึ่งมีกำหนดเปิดตัวต่อสาธารณะชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก ของโลกในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ในส่วนของยางรถยนต์สมรรถนะสูง Michelin Pilot Sport Cup 2 ได้รับการพัฒนา ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อติดตั้งให้กับพานาเมร่าใหม่ (The new Panamera) โดยเฉพาะสำหรับการลงสนามเพื่อทำสถิติ ความเร็วรอบและจะสามารถสั่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมได้หลังจากตัวรถวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว 

รวดเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า ถึง 13 วินาที

สถิติความเร็วต่อรอบสนาม คือเครื่องยืนยันผลการพัฒนาโดยรวมที่เกิดขึ้นกับ ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) เจเนอเรชันที่ 2 ในปี 2016 เป็น Lars Kern ที่นำพารถวิ่งครบรอบสนามเลื่องชื่อของภูมิภาค Eifel แห่งนี้ด้วยระยะเวลา 7:38.46 นาที หลังพวงมาลัยของ พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo) ซึ่งมีพละกำลัง 550 แรงม้า – สถิติที่ทำได้ในขณะนั้นถูกบันทึกโดยวิ่งด้วยระยะทางรอบสนามมาตรฐานที่ 20.6 กิโลเมตร หรืออาจกล่าวได้ว่า เป็นระยะทางที่ตัดถนนความยาวประมาณ 200 เมตร บริเวณหน้าอัฒจันท์ grandstand หมายเลข 13 (T13) ออก แต่เมื่อพิจารณาเส้นทางรอบสนามในมาตรฐานใหม่ของ Nür-burgring GmbH เวลาต่อรอบจะถูกวัดที่ระยะทางจบ Nordschleife ที่ 20.832 กิโลเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับปัจจุบัน Lars Kern และปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) ใหม่ สามารถวิ่งผ่านระยะทาง 20.6 กิโลเมตร ภายในเวลาเพียง 7:25.04 นาทีเท่านั้น การทำลายสถิติโดยรถสปอร์ต 4 ประตู และนักขับมืออาชีพในครั้งนี้จึงนับได้ว่าเร็วกว่าสถิติเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ถึง 13 วินาที

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ