Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจากฮอนด้า สำหรับรถครอบครัว Share this

Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจากฮอนด้า สำหรับรถครอบครัว

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2563

เจาะลึก Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจากฮอนด้าสำหรับรถครอบครัว พัฒนาเพื่อความประหยัด แรง ทน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ


Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่

รายละเอียดข้อมูลเชิงลึกขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด Honda Smart Engine เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของรถครอบครัวสไตล์แฟชั่น ที่ติดตั้งอยู่ใน All New Super Cub รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากแบรนด์ผู้นำตลาดเบอร์หนึ่งอย่างฮอนด้า

ประหยัดกว่าใคร

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 110 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI เวอร์ชัน 5.5 ใหม่ล่าสุด เชื่อมต่อโดยตรงกับแผงวงจร รับส่งสัญญาณแม่นยำเต็มประสิทธิภาพ พร้อมการปรับองศาการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง เผาไหม้ได้อย่างหมดจด ให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 71.4 กม./ลิตร จากการวัดตามมาตรฐานสากลโดยสถาบันยานยนต์ ผ่านการรับรองระบบบำบัดไอเสียมาตรฐานไอเสียระดับ 7

 

 

แรงกว่า

เครื่องยนต์ใหม่ เพิ่มระยะชักของกระบอกสูบมากขึ้น จากเดิม 56 มม. เพิ่มขึ้นเป็น 63.10 มม. ให้กำลังอัดมากขึ้น กำลังและแรงบิดมากขึ้นในรอบต่ำถึงกลาง ออกตัวได้ดีแม้บรรทุกสัมภาระหนัก ขับขี่ในเมืองสะดวกคล่องตัว ใช้ออกทริปท่องเที่ยว บิดขึ้นเนินสบายๆ ได้ทุกเส้นทาง

 

 

ทนทานที่สุด

เครื่องยนต์ทนทาน สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น จากการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการหล่อลื่นให้ดีขึ้นทั้ง 3 จุดหลัก ได้แก่ Oil passage in the tappet cap ออกแบบให้มีช่องทางเดินของน้ำมันสำหรับหล่อลื่นรอบๆ วาล์วที่ฝาสูบ เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานให้กับระบบวาล์ว, Oil Pump ปั๊มน้ำมันเครื่องแบบใหม่ ลดภาระกำลังของเครื่องยนต์ สร้างแรงดันน้ำมันเครื่องให้เพียงพอและคงที่ต่อเครื่องยนต์ที่แรงขึ้น และที่สำคัญสุด Piston Oil jet หัวฉีดพิเศษที่ช่วยฉีดน้ำมันหล่อลื่น ช่วยลดแรงเสียดทานให้ลูกสูบ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ติดตั้งอยู่ใน All New Super Cub เป็นรุ่นแรก พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของรถครอบครัวยุคนี้ ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ มีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ สายออริจินัล สีขาว, สายเอาท์ดอร์ สีแดง และสายอาร์ต ในสไตล์คู่สีทูโทน สีน้ำเงิน-ขาว, สีเหลือง-ขาว และสีชมพู-ขาว ราคาแนะนำพิเศษ 47,400 บาท

 

อ่าน เปิดตัว Honda Forza 750 DCT
อ่าน รีวิว Honda Forza 350
อ่าน รีวิว Honda ADV 150

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ