BMW M5 CS ถือเป็น M Car ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

BMW M5 CS ถือเป็น M Car ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2564

BMW M5 CS เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถือเป็นรถซุปเปอร์ซาลูนรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ M Car เป็นยานพาหนะ 4 ประตูไซล์กลาง ที่มีพละกำลังมากที่สุดเท่าที่ BMW M เคยผลิต ด้วยพละกำลัง  627 แรงม้า เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3 วินาที


BMW M5 CS

BMW M5 CS ใหม่ ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าสีบรอนซ์ทอง พร้อมยังได้รับการติดตั้งฝากระโปรงหน้าแบบใหม่ที่มาพร้อมช่องระบายอากาศ ไฟหน้า LED ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งพร้อมไฟส่องสว่างสีเหลือง 

สำหรับ M5 CS ได้ทำการลดน้ำหนัก ในหลายส่วนโดยได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์จำนวนมาก รวมถึงฝากระโปรงหน้า, หลังคา, ดิฟฟิวเซอร์หน้า, ฝาครอบกระจกมองข้าง, ดิฟฟิวเซอร์หลังและสปอยเลอร์หลัง และก็ยังมีส่วนต่างๆทั้งภายนอกและและใน ได้ลดน้ำหนักกับชิ้นส่วนอื่นๆอีกมากมาย ด้วยการเปลี่ยนวัสดุต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่า M5 Competition ถึง 104 กก.

ภายใน เมื่อเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับ เบาะนั่งคู่หน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมโลโก้ M5 ที่หุ้มด้วยหนัง Merino สีดำและเน้นสีแดง Mugello ก่อนจะเย็บตัดกันด้วยด้ายสีแดงและปิดท้ายที่พนักพิงศีรษะด้วยตราสัญลักษณ์สนาม Nurburgring Nordschleife ซึ่งรวมไปถึงเบาะนั่งผู้โดยสารด้วย และเป็นครั้งแรกสำหรับเบาะนั่งแบบ bucket seat ที่ใส่มาในรถถึง 4 ตัว พวงมาลัย M ที่ทำจากอัลคันทาร่าพร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์แบบคาร์บอนไฟเบอร์  คอนโซลหน้าพร้อมสัญลักษณ์ CS , เข็มขัดนิรภัยแบบ M พร้อมเย็บ 3 สี, พรมปูพื้นแบบพิเศษและธรณีประตูที่มีตรา "M5 CS" 

 BMW M5 CS  ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Production Car ของ BMW ที่เร็วที่สุดและทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.4 ลิตร ที่ได้รับการปรับแต่งให้มีกำลัง 627 แรงม้าและแรงบิด 750 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ด้วยระบบ M xDRIVE ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ทำให้ CS เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3 วินาที 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 10.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 305 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง 


M5 CS ยังมีระบบ Active M Differential และระบบขับเคลื่อนทุกล้อที่เลือกปรับได้เช่นเดียวกับ M5 มาตรฐาน ซึ่งสามารถปรับโหมด 4WD และ 4WD Sport รวมถึงโหมด 2WD 


เนื่องจาก CS มีพื้นฐานมาจากการ M5 Competition จึงมีการติดตั้งแท่นวางเครื่องยนต์ที่แข็งขึ้น, สปริงที่แน่นขึ้นและช่วงล่างที่ต่ำกว่า M5 มาตรฐาน อย่างไรก็ตามวิศวกรได้ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น โดยได้ทำการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมกับสปริงและระบบ Dynamic Damper Control เพื่อใช้ประโยชน์จากน้ำหนักที่ลดลงของ CS  และล้อขนาด 20 นิ้ว สีทอง รัดด้วยยาง Pirelli P Zero Corsa ที่เข้ากับระบบเบรกคาร์บอนเซรามิก ซึ่งมีคาลิปเปอร์สีแดงหรือสีทองให้เลือก BMW M5 CS จะวางจำหน่ายปีเดียวเท่านั้นและราคาในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่ $142,000 หรือราวๆ 4.2 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ