Nissan Magnite บุกตลาดอาเซียน ไทยจะมีหรือไม่ Share this

Nissan Magnite บุกตลาดอาเซียน ไทยจะมีหรือไม่

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2564

Nissan Magnite รถยนต์ B-SUV ใหม่ของ Nissan เตรียมบุกตลาดอาเซียน เว็บไซต์ต่างประเทศคาดใกล้เปิดตัวในอินโดนีเซีย และในปีที่ผ่านมาได้เปิดตัวในประเทศอินเดีย ภายใน 5 วันสามารถทำยอดจองได้ถึง 5,000 คัน และภายใน 15 วันยอดจองทะลุ 10,000 คัน และยอดจองภายใน 1 เดือน สามารถทำได้ถึง 32,800 คัน


Nissan Magnite


ความน่าสนใจเกี่ยวกับ Nissan Magnite รถยนต์ B-SUV ใหม่ของ Nissan โปรเจกต์ Nissan Magnite ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และแผนการก็เป็นไปตามที่ Nissan ระบุไว้ก็คือเปิดตัวภายในปี 2020 ก่อนจำหน่ายในต้นปีหน้า โดยเริ่มที่อินเดียเป็นประเทศแรก ก่อนจะขยายตลาดสู่ประเทศอื่นต่อไป

Nissan Magnite ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด "Make in India, make for the world" อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการออกแบบและพัฒนาก่อนผลิตจริงนั้นมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ส่วนชื่อ Magnite นั้นเป็นการนำเอาคำว่า magnetic กับ ignite มารวมกัน หมายถึงการก่อให้เกิดยุคใหม่ของยานยนต์ในประเทศอินเดียและตลาดรถยนต์ที่เติบโตขึ้นทั่วโลก

รูปลักษณ์ภายนอกของ Nissan Magnite Concept โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรง 8 เหลี่ยม ขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบ sweptback พร้อมไฟ daytime running ได้ถูกออกแบบเป็นรูปตัว L ขนาดใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดูลงตัวสอดรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ใหม่จาก NIssan

ภายในห้องโดยสาร เน้นการออกแบบให้มีความกว้าง สะดวกสบาย เบาะที่นั่งปรับตำแหน่งให้สูงขึ้นและเพิ่มระยะห่างระหว่างที่นั่งคนขับกับผู้โดยสารตอนหน้า ขณะที่ leg room สำหรับผู้โดยสารตอนหลังของ Nissan Magnite ยังถือว่ามีระยะที่กว้างกว่าเมื่อเทียบกับรถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกันด้วย ที่มาพร้อมระบบความบันเทิง 

หน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.0 นิ้ว เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ กล้องมองภาพ 360 องศา ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

 

Nissan Magnite จะมีขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร  พ่วงเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT

Nissan Magnite เป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV ที่มีการแข่งขันอย่างสูง มีผู้เล่นหลากหลายค่าย และในปีที่ผ่านมาเจ้าตลาดอย่าง Toyota ที่เพิ่งเปิดตัว Toyota Corolla Cross ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดกับ Honda HR-V ที่เตรียมปล่อยรุ่นใหม่ออกมาเช่นกัน 

ไม่แน่ว่า Nissan อาจจะปล่อยไม้เด็ดโดยการส่ง Nissan Magnite เพิ่มเติมลงในสนามแข่งก็เป็นได้ เพราะเชื่้อว่าจากตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของรถในกลุ่ม B-SUV พร้อมทั้ง นิสสันก็มีเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร อยู่แล้ว ถ้านำมาผลิตในประเทศและทำราคาที่น่าสนใจเชื่อว่าตลาดในไทยตอบรับดีแน่นอน

ที่มา:Nissan,carscoops

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 

 

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ